Chiều 28/6, vụ nổ súng xảy ra tại tòa báo Capital Gazette ở bang Maryland (Mỹ) đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Theo CNN, nghi phạm đã hành động một mình và sử dụng súng trường trong vụ tấn công. Cảnh sát trưởng địa phương William Kamph xác nhận 5 người chết và ít nhất ba người bị thương nặng trong vụ xả súng.

“Đây là một vụ tấn công có chủ ý nhắm vào báo Capital Gazette,” cảnh sát trưởng William Krampf phát biểu trong họp báo. “Người này đã chuẩn bị cho ngày hôm nay. Hắn ta sẵn sàng nổ súng bắn người”.

Tờ Baltimore Sun đưa tin, tên này làm biến dạng ngón tay nhằm cản trở quá trình nhận dạng. Tuy nhiên, các điều tra viên đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và xác định được danh tính nghi phạm là Jarrod Ramos, 38 tuổi. Giới chức cho hay nghi phạm “đặc biệt không hợp tác”.

Theo CNN, nghi phạm đã hành động một mình và sử dụng súng trường trong vụ tấn công. Cảnh sát trưởng địa phương William Kamph xác nhận 5 người chết và ít nhất ba người bị thương nặng trong vụ xả súng.

“Đây là một vụ tấn công có chủ ý nhắm vào báo Capital Gazette,” cảnh sát trưởng William Krampf phát biểu trong họp báo. “Người này đã chuẩn bị cho ngày hôm nay. Hắn ta sẵn sàng nổ súng bắn người”.

Tờ Baltimore Sun đưa tin, tên này làm biến dạng ngón tay nhằm cản trở quá trình nhận dạng. Tuy nhiên, các điều tra viên đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và xác định được danh tính nghi phạm là Jarrod Ramos, 38 tuổi. Giới chức cho hay nghi phạm “đặc biệt không hợp tác”.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở Maryland

Phil Davis, phóng viên mảng tội phạm của báo Capital Gazette, người có mặt trong toà nhà khi vụ việc xảy ra, cho biết hiện trường “như vùng chiến sự”. Anh và nhiều người khác phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn.

Jimmy DeButts, biên tập viên phiên bản điện tử của tờ báo, cho biết ông “suy sụp, đau khổ và tê tái” về vụ tấn công. “Tôi không phải là người ở vị trí có thể lên tiếng về sự việc, chỉ biết rằng các phóng viên và biên tập viên của tờ báo đều tận lực làm việc mỗi ngày. Đây không phải là công việc 40 tiếng mỗi tuần với thu nhập cao, chỉ là đam mê muốn kể các câu chuyện về cộng đồng của chúng ta”, DeButts đăng trên Twitter.

Theo doisongphapluat