Hình ảnh mới nhất của Bùi Văn Công khi thực nghiệm hiện trường vụ án. Mới ăn cơm nhà nước có mấy tháng mà nom đã khác hẳn

Theo ghi nhận của báo Công an nhân dân, sáng nay (19/7), hai bị can Cầm Văn Chương (SN 1974, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) được dẫn giải về hiện trường nhà Bùi Văn Công (ở Đội 11, xã Thanh Nưa) để thực nghiệm hiện trường vụ sát hại nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên.

Chương và Dũng là 2 đối tượng cuối cùng được đưa tới thực nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra vụ án. Trước 2 tên này, 6 đối tượng Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng đã diễn lại hành vi phạm tội trong quá trình thực nghiệm.

Vương Văn Hùng (còng tay) tại buổi thực nghiệm.

Báo Bảo vệ pháp luật thuật lại, vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Chương và Dũng tới nhà của Bùi Văn Công để sử dụng ma túy. Bọn chúng được công tiết lộ việc đang giữ nạn nhân Duyên.

Tại nhà Công, hai đối tượng này cùng đồng bọn hãm hiếp nạn nhân. Sau đó bọn chúng về nhà, các đối tượng còn lại chờ Vì Văn Toán tới để bàn kế hoạch giết hại nạn nhân.

Theo Bảo vệ pháp luật, trong quá trình bọn thủ ác bàn bạc, có 1 đối tượng đưa ra ý kiến đưa Duyên đi bệnh viện, nhưng bị Vì Văn Toán và Bùi Văn Công gạt đi.

“Toán bảo “chúng mày hiếp nó mấy ngày rồi, mang đến viện bác sĩ biết ngay”, sau đó cả bọn thống nhất sát hại Duyên, cùng bàn bạc các thủ đoạn đối phó với công an nếu bị phát hiện”, PV Đại Việt – Trang Hoàng của tờ Bảo vệ pháp luật thuật lại.

Tờ Công an nhân dân cho hay, kết thúc buổi thực nghiệm hiện trường sáng nay, Dũng và Chương diễn tả lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai của các đối tượng và diễn tiến của vụ án.

Trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, bị can Vì Văn Toán được xác định lả kẻ chủ mưu, hắn thuê nhóm của Công bắt cóc nữ sinh Duyên để gây sức ép buộc bà Trần Thị Hiền (mẹ Duyên) trả món nợ cho hắn.

PV tờ Bảo vệ pháp luật dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, tại thời điểm đồng bọn gặp Duyên ở chỗ hẹn giao gà, rồi khống chế, siết cổ nạn nhân thì Toán đứng cách đó không xa, chứng kiến. Toán còn lấy điện thoại của Duyên để gọi cho một “người lạ”.

Vào ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi, khi được đồng bọn báo về tình hình sức khỏe nạn nhân Duyên yếu, Toán đi xe máy đến nhà Công, cùng các đối tượng kia bàn cách giết nạn nhân.

Một kẻ có vai trò đắc lực giúp Toán thực hiện mưu đồ bắt cóc Duyên là Vương Văn Hùng. Hùng có 4 lần vi phạm pháp luật với 3 tiền án. Gã là đối tượng bị bắt đầu tiên trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà.

Theo VOV, ban đầu Vương Văn Hùng khai hắn một mình sát hại nạn nhân Duyên để cướp tài sản. Song khi khám xét nhà người thân của Hùng – nơi hắn tá túc – công an phát hiện thấy điện thoại của nạn nhân và sim điện thoại mà hắn dùng để liên hệ mua gà chiều 30 Tết Kỷ Hợi.

Trong diễn biến sau đó, công an phát hiện vết máu nạn nhân trên xe tải của Công. Các đối tượng khác lần lượt sa lưới pháp luật.

Nguồn trên dẫn thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Vương Văn Hùng tham giá khá “nhiệt tình” vào vụ án. Hắn xin số Duyên, đặt mua gà, dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân, mang xe máy của Duyên đi giấu.