Phó Chủ tịch huyện được điều về làm Bí thư xã trong 48h sau đó lập tức hủy bỏ.

Mấy ngày qua, dư luận tại Quảng Ngãi xôn xao, nghi ngờ “có vấn đề” về các quyết định trên của Huyện ủy Đức Phổ.

baotuoitre.714516 - Chuyện lạ: Vụ làm bí thư được 48 giờ thì cách chức tại Quảng Ngãi

Quyết định điều động và hủy điều động công tác của Huyện ủy Đức Phổ đối với ông Lê Thanh Tân-Phó Chủ tịch UBND huyện này được ký cách nhau chỉ 48 giờ.

Theo văn bản ngày 10.9.2018, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ – ông Huỳnh Quý ký quyết định (số 2339-QĐ/HU) điều động và phân công ông Lê Thanh Tân-Phó Chủ tịch UBND huyện này đến nhận công tác và đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa. Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau, ngày 12.9, cũng chính ông Huỳnh Quý lại ký quyết định (số 2363-QĐ/HU) bãi bỏ việc điều động trên.

Sáng 15.9, PV Dân Việt đặt câu hỏi “Vì sao 2 quyết định được ban hành trong thời gian ngắn như vậy? Có xảy ra sai sót gì không?”, ông Huỳnh Quý – Bí thư Huyện ủy Đức Phổ cho biết: “Đó là chuyện bình thường trong công tác cán bộ. Việc ký và hủy quyết định điều động đối với ông Tân không sai sót gì”.

Không đồng tình với câu trả lời trên, lãnh đạo một số huyện trong tỉnh bày tỏ: “Điều chuyển công tác cán bộ là việc bình thường nhưng trước khi điều chuyển, phải thực hiện quy trình rất kỹ và được họp bàn trong tập thể nhiều lần mới ra quyết định được. Đặc biệt, đối với cán bộ đang nắm giữ trọng trách Phó chủ tịch UBND huyện như ông Tân, quy trình thực hiện trước khi điều chuyển được xem xét, bàn tính trong tập thể Huyện ủy và UBND huyện phải càng thận trọng hơn”.

“Việc Huyện ủy Đức Phổ ra quyết định điều chuyển và hủy đối với ông Tân chỉ diễn ra trong thời gian 2 ngày, là không bình thường, quá khó hiểu”, một Bí thư Huyện ủy của tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

baotuoitre.121054 - Chuyện lạ: Vụ làm bí thư được 48 giờ thì cách chức tại Quảng Ngãi

Ông Huỳnh Quý – Bí thư Huyện ủy Đức Phổ (ảnh) cho biết: “Đó là chuyện bình thường trong công tác cán bộ. Việc ký và hủy quyết định điều động đối với ông Tân không sai sót gì”. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đức Phổ.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh dư luận về việc ông Lê Thanh Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ có hành vi đánh cấp dưới ngay tại cơ quan, Huyện ủy Đức Phổ đã lập đoàn kiểm tra xác minh. Dù những người liên quan đã có văn bản phủ nhận bị đánh, nhưng Huyện ủy Đức Phổ đã kết luận sự việc là có thật và thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Tân.

Không đồng tình với kết luận và mức kỷ luật trên, ông Tân đã gửi đơn lên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Qua xác minh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định hạ mức kỷ luật mà Huyện ủy Đức Phổ ban hành (cảnh cáo) xuống mức khiển trách đối với ông Tân. Tuy nhiên ông Tân vẫn không đồng tình và tiếp tục gửi đơn lên Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị xem xét lại.

Cũng liên quan đến huyện Đức Phổ, vào tháng 6.2018, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ Huyện ủy; cùng các ông Huỳnh Quý – Bí thư Huyện ủy, Trần Em – Phó Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện và Nguyễn Văn Công – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Đức Phổ. Nội dung kiểm tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến công tác cán bộ.

Theo: Báo Tuổi Trẻ