( BBC VIỆT NAM ) – Mới đây công an tỉnh Vĩnh Long đã ngưng điều tra vụ án cướp ngân hàng vietinbank do nghi phạm tự sát vào sáng 29/9.

Trước đó, sáng 29/9, nghi phạm bịt mặt, dùng súng cướp ngân hàng ở KCN Hoà Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đã dùng chính khẩu súng thực hiện vụ cướp ngân hàng tự sát tại nơi làm việc.

Theo PV, nghi phạm tên K. (khoảng 42 tuổi), là thượng úy quân đội. Cơ quan chức năng đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh nghi do nghi phạm để lại.

Theo nội dung thư tuyệt mệnh đó, nghi phạm thực hiện vụ cướp do thiếu nợ quá nhiều, không có khả năng chi trả và xin lỗi vợ con…

Chiều 29/9, thi thể nghi phạm K. đã được bàn giao về cho gia đình an táng.

Hiện tại, vụ án đã được chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 – Quân khu 9 để tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ vụ cướp do nghi phạm vụ cướp ngân hàng có liên quan đến quân nhân, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ chiều 27/9, một đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm một vật nghi là súng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở KCN Hòa Phú. Khi lấy được tiền, nghi phạm lên xe mô tô hiệu AirBlade không biển số, nhanh chóng tẩu thoát.

Qua thống kê sơ bộ của ngân hàng, số tiền bị cướp là khoảng trên 200 triệu đồng. Toàn bộ vụ cướp được camera của ngân hàng ghi lại. Trên đường tẩu thoát, nghi phạm cũng bị camera của người dân ghi lại. Cơ quan điều tra cũng thu giữ được một số vật dụng của nghi can vứt lại dọc đường.