BBC Viet Nam Net – Sau quá trình điều tra, công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ cô gái “bùng” 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên nên không khởi tố vụ án, không xử phạt hành chính cô gái này.

Không xử lý hình sự vụ cô gái bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên - Ảnh 1.

Chị Cà Thị Út tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 10-11, lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết sau quá trình điều tra đơn vị đã ra quyết định không khởi tố vụ án cô gái “bùng” 150 mâm cỗ cưới của một nhà hàng ở phường Mường Thanh.

Cô gái “bùng” 150 mâm cỗ cưới là Cà Thị Út (24 tuổi, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cũng không bị xử phạt hành chính.

“Cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này. Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân là chủ nhà hàng làm các thủ tục để kiện chị Út ra tòa”, vị lãnh đạo nói.

Trước đó, tại cơ quan công an, Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc (địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh) ăn nhậu nên quen biết chủ nhà hàng là anh V.T.L. (32 tuổi) .

Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh L. tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 8, Út đặt anh L. làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh L. chuyển đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh L. gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh L. tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh này rồi trả một thể.

Ngày 22-9, Út gọi điện thoại cho anh L. yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Ngoài ra, Út đặt anh L. dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 đến 26-9, anh L. đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út. Đến ngày 30-9, nhà hàng chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu nhưng không có bất cứ vị khách hay cô dâu, chú rể nào đến dự tiệc.

Khi chủ nhà hàng nhiều lần gọi điện cho cô gái đặt cỗ thì không liên lạc được nên đã trình báo sự việc lên công an.

Sau khi xảy ra sự việc, Cà Thị Út bỏ trốn khỏi địa bàn nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm.

Đến ngày 1-10, Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Công an phường Mường Thanh đã tìm thấy Cà Thị Út tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.