Vụ Alibaba do CEO “cù bắp” chỉ đạo hay chỉ là bồng bột, nhất thời của tuổi trẻ thích được thể hiện qua các hành động trong đoạn video chia sẻ trên mạng và hình ảnh ở phòng tạm giam vẫn ngồi đọc và nghiên cứu sách luật.

Khi tôi xem clip đăng tải trên mạng thấy thái độ rất hung hăng và phát ngôn đanh thép.
Xét về mặt khách quan thì tại sao một cô bé sinh năm 1995 là hành động như vậy? Đây là câu hỏi thiết nghĩ cơ quan điều tra nên đặt ra để xử lý đúng người đúng tội.

Huỳnh Thị Tú Trinh trong trai giam vẫn miệt mài nghiên cứu sách luật

Theo tôi được biết nếu Huỳnh Thị Tú Trinh bị kết vào 2 tội chống người thì hành công vụ và hủy hoại tài sản thì mức án sẻ rất cao và đồng nghĩa gần như chấm dứt cuộc đời của một cô gái trẻ mới chập chững bước ra đời bởi các tình tiết tăng nặng như: có tổ chức, lôi kéo, xúi dục kẻ khác phạm tội và hủy hoại tài sản trị giá trên 500 triệu.

Đáng thương hay đáng trách?

Nếu bất kỳ ai trong chúng ta biết được cuộc đời mình sắp kết thúc với bản án trên 10 năm tù liệu chúng ta có còn tâm trạng đọc sách như cô bé ấy nữa hay không?
Điều đó chính tỏ cô gái ấy vẫn luôn nghĩ mình sẻ được một thế lực nào đó cứu bởi CEO cùi bắp chăng? Nhưng cô đã không hiểu rằng mình là một con tốt, một con bài thế thân cho ai đó vẫn ung dung live chửi rũa công an xã, chủ tịch xã.

Những hành động của cô ấy có phần quá kích động có phần xem thường pháp luật nhưng bản thân tôi cảm thấy đáng thương nhiều hơn đáng trách.

Đáng trách tuổi trẻ quá hiếu thằng, bồng bột và trách ai đó ném đá giấu tay.

Hy vọng pháp luật sẻ có một bản án vừa đủ răn đe vừa tạo điều kiện cho em sửa chữa lỗi lầm và làm lại cuộc đời.