Ngày 10.12, VFF đã có công văn hoả tốc gửi Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, Sở LĐ Thương binh và Xã hội Hà Nội “kêu cứu” vì các đối tượng thương binh và giả dạng thương binh gây rối đòi mua vé trận Việt Nam – Malaysia.

Thương binh leo hành rào đòi mua vé

Trong công văn có nội dung: “Ngày 10.12, một số đối tượng thương binh cũng như giả dạng thương binh đã tụ tập gây rối, làm mất trật tự tại trụ sở VFF. Việc các đối tượng kích động đòi yêu sách phải bán vé trận chung kết ảnh hưởng đến hoạt động làm việc cũng như trật tự của cơ quan VFF.

Sau khi có sự việc trên các lực lượng của Công an TP Hà Nội đã có mặt để xử lý kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự nhưng vẫn chưa triệt để do các cá nhân manh động. VFF đã thống nhất với các đơn vị bảo vệ của Công an TP Hà Nội sẽ xử lý tình huống nhằm giảm áp lực và làm giấy hẹn cho các cá nhân được mua vé vào sáng 15.12. Tổng số danh sách các cá nhân mua vé bằng thẻ thương binh khoảng 240 người (đang lưu trữ hồ sơ tại VFF)”.

Trước đó, sáng 10.12, ngay sau khi hệ thống mở bán vé online trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam – Malaysia, hàng nghìn người đã đến bủa vây trụ sở VFF đòi mua vé. Trong số này, có nhiều người mang theo thẻ thương binh.

Bên cạnh việc mở bán hơn 10.000 vé online, VFF sẽ dành một lượng vé nhất định để bán cho thương binh. Bởi đây là những người gặp khó khăn với việc tiếp cận với công nghệ hiện đại. Trước đó, trong đợt mở bán vé online trận Việt Nam – Philippines, nhiều người đã đến trước trụ sở VFF để gây rối, tạo ra cảnh tượng rất phản cảm.

Đến chiều 10.12, VFF đã chính thức “thất thủ” khi lực lượng thương binh đã xô cửa, lao cả xe thương binh tự chế vào trụ sở VFF gây ra sự hoảng loạn cho các nhân viên và tạo ra hình ảnh rất phản cảm. Cũng theo công văn VFF gửi đi, đơn vị này mong được hỗ trợ và tăng cường đảm bảo an ninh từ ngày 11 đến 15.12.