Hà Kiều Anh nhiều lần tự tin đóng những cảnh táo bạo trên màn ảnh.

Hà Kiều Anh sinh năm 1976 tại Hà Nội. Cô đăng quang ngôi vị cao nhất “Hoa hậu Việt Nam 1992” khi vừa tròn 16 tuổi.

Với gương mặt khả ái, sắc vóc nổi bật, Hà Kiều Anh lọt vào “mắt xanh” rất nhiều đạo diễn và các nhà sản xuất phim nổi tiếng.

Ngoài tự tin thử sức với công việc diễn xuất, mỹ nhân Hà thành còn là “Hoa hậu Việt Nam” hiếm hoi rất nhiều lần dám đóng cảnh “nóng”.

Hà Kiều Anh mạnh dạn đóng cảnh “nóng” từ năm 15 tuổi.

Ít ai biết rằng, thời điểm chưa có danh hiệu (cuối năm 1991 – pv), Hà Kiều Anh đã góp mặt trong dự án phim “Người tình trong mơ” của đạo diễn Trần Phương.

Vào vai một cô sinh viên nghèo, vì thiếu tiền học đành chấp nhận làm người mẫu khỏa thân, Hà Kiều Anh phải diễn cảnh để hở nửa thân trên trong diễn biến phim.

Khi “Người tình trong mơ” ra mắt, hình ảnh khoe vẻ mơn mởn, ngây thơ của thiếu nữ mới lớn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Ngoài được khen ngợi bởi cách diễn xuất tự nhiên, vai diễn không trần trụi quá đà của Hà Kiều Anh còn được giới chuyên môn ghi nhận mang đầy tính nghệ thuật.

Lúc trở thành đại diện nhan sắc cấp quốc gia, Hà Kiều Anh tham gia thêm bộ phim “Lục Vân Tiên” và không ngại diễn cảnh tắm suối đầy hút mắt cùng bạn diễn Mỹ Uyên.

Cảnh tắm suối trong phim “Lục Vân Tiên” cũng thể hiện sự dấn thân với vai diễn của Hà Kiều Anh.

Dù bức hình hậu trường “lộ hàng” ít nhiều gây ồn ào, xong việc dám cởi bỏ xiêm y để đóng cảnh chân thực cũng ghi nhận sự nỗ lực của Hà Kiều Anh với vai trò diễn viên.

Năm 2005, một lần nữa Hà Kiều Anh tái xuất màn ảnh khi bắt cặp với Chi Bảo trong phim “Đẻ mướn”. Ở dự án phim của đạo diễn Lê Bảo Trung, Hà Kiều Anh vào vai người vợ tên Vân thành đạt, rất yêu chồng nhưng không có khả năng sinh con, đành nhờ người phụ nữ khác đẻ giúp một đứa con.

Với những phân đoạn ân ái với ông xã, Hà Kiều Anh thoải mái khoe vẻ quyến rũ cùng thần thái diễn xuất chuyên nghiệp. Sau khi góp mặt trong gần 10 dự án phim lớn, nhỏ khác nhau, Hà Kiều Anh tập trung thời gian để kinh doanh và chăm sóc gia đình.

Hiện tại, dù đã chạm tuổi 42, song Hà Kiều Anh vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp thường thấy. Trong năm 2018, cô sẽ đảm nhận vai trò giám khảo của “Hoa hậu Việt Nam”.

Hà Kiều Anh thể hiện khá ấn tượng vai diễn với đầy cảnh ân ái trong phim “Đẻ mướn”.

Dù bước qua tuổi ngoài tứ tuần, Hà Kiều Anh vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, quyến rũ.

theo Thời đại