Truyền thống và giáo dục gia đình như vậy là một tài sản quý giá cho Little Rockefeller: bất kể gia đình có bao nhiêu tiền, nhấn mạnh trách nhiệm hơn là tài sản, chú ý đến từ thiện hơn là chi tiêu.

Sinh ra trong một đế chế giàu có đã phát triển rất lâu

Là chủ tịch của tập đoàn Rockefeller, Rockefeller, ông nội John D. Rockefeller là tỷ phú đầu tiên tại Hoa Kỳ. Little Rockefeller sống trong một thế giới đặc quyền từ khi còn nhỏ, ông sống trong dinh thự của Quận Westchester đầy những đồ cổ và nghệ thuật và trong những ngôi nhà ở phía Đông Bắc của Manhattan. Khi lớn lên, tôi đã đến Học viện Phillips Exeter, trường tư thục nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Cha của ông, David Rockefeller, có một người lái xe để đón và trả công việc hàng ngày.

Rockefeller nói với phóng viên Mỹ Small Business kênh CNBC của: “Thực tế là học sinh khác ở trường nói với tôi rằng tôi là người giàu có trước khi tôi không biết gia đình tôi là giàu có, cá nhân tôi không cảm thấy điều này, vì vậy (sau đó) I. Đừng đồng ý với tuyên bố của họ. ”

Tuy nhiên, theo như những người xem có liên quan, thật khó để tưởng tượng rằng ông có họ “Rockefeller” và ông không biết rằng ông đang ngồi trên một tài sản khổng lồ. Theo Forbes, gia đình Rockefeller có tài sản trị giá 11 tỷ đô la trong năm 2016.

Đào tạo gia đình: những người độc đáo trong xã hội cần phải làm những việc tốt cho bầu trời này

Mặc dù có vô số tài sản, gia đình Rockefeller rất thấp. Gia đình Rockefeller không mua xe thể thao hoặc du thuyền, cũng không đi bằng máy bay phản lực tư nhân. Họ sở hữu nghệ thuật và biệt thự, nhưng một số người trong số họ thừa hưởng cha mẹ của họ. Các gia đình Rockefeller yêu frugality hơn cường điệu, họ coi trọng nó hơn profligate.

Thật khó để tưởng tượng rằng trẻ em trong gia đình chỉ có một số tiền nhỏ bỏ túi, và người lớn khuyến khích họ tặng một phần (thường là cho nhà thờ) và giữ một hóa đơn cho mỗi chi phí. Truyền thống này có thể được tìm lại cho người sáng lập gia đình, John Davidson Rockefeller, một đứa trẻ vào thời điểm đó và sẽ sử dụng sổ sách kế toán để ghi lại từng đồng xu kiếm được và chi tiêu.

Nhỏ Rockefeller nói với kênh tài chính Mỹ CNBC: “Giống như chàng trai khác, tôi sẽ mua một cái gì đó giống như thẻ bóng chày bong bóng kẹo cao su và các bạn cùng lớp của tôi rằng chúng tôi có thể không gia đình giàu có, nhưng họ hơn lãng phí 12 tuổi và tôi nhớ bạn bè của tôi. Trò chuyện, mọi người đã nói về một cậu bé đã bỏ ra 50 đô la để nhờ một cô gái ăn. Tất cả chúng tôi đều kêu lên: Chúa ơi! ”

Giống như nhiều gia đình giàu có đã được tích lũy trong nhiều thế hệ, ông bà và cha mẹ của Little Rockefeller chưa bao giờ công khai thảo luận về sự giàu có ở nhà. Khi nói đến chủ đề này, những người lớn tuổi trong gia đình luôn nhấn mạnh trách nhiệm của người giàu, cũng như sự dạy dỗ của gia đình cũ: “Phước cho những người cần làm việc tốt cho thiên đàng.”

Vì vậy, họ rất tập trung vào tổ chức từ thiện, chẳng hạn như điều gần đây. 2018 Nian 8 tháng năm – 10 Tháng 5, cha một Rockefeller nhỏ, David Rockefeller ‧ hơn 2.000 mảnh vật dụng cá nhân của Christie bán đấu giá một giá trị tổng ước tính lên đến 500 triệu $, nhưng tất cả tiền thu được sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện Tổ chức giáo dục.

Giáo dục gia đình đúng là quý giá hơn sự giàu có

Vì vậy, khi các sinh viên nói với Rockefeller nhỏ rằng gia đình của anh ấy giàu có ở trường, anh ấy không tin vào lúc đầu.

Little Rockefeller nói: “Họ dường như biết nhiều hơn về sự giàu có của gia đình tôi, bởi vì giống như nhiều gia đình trong thời đại đó, giới tính và tiền bạc không phải là chủ đề thảo luận. Thật thú vị.”

Truyền thống và giáo dục gia đình như vậy là một tài sản quý giá cho Little Rockefeller: bất kể gia đình có bao nhiêu tiền, nhấn mạnh trách nhiệm hơn là tài sản, chú ý đến từ thiện hơn là chi tiêu.

Little Rockefeller tin rằng khi cha mẹ đặt một ví dụ cho con cái của họ, ngay cả khi họ có thể sống như một vị vua, họ phải thể hiện sự kiềm chế và nền kinh tế.

Trong ngắn hạn, ngay cả khi các trẻ em từ gia đình Rockefeller, họ không bao giờ nên lộng lẫy hoặc cảm thấy tốt hơn.

Little Rockefeller nhớ lại: “Khi bạn vẫn còn là một đứa trẻ, bạn không nên cảm thấy đúng khi được điều trị tốt nhất. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng, nếu không bạn sẽ không hiểu giá trị khi bạn không còn nữa. Tôi nghĩ đây là Cha mẹ của chúng ta có thể đã cho chúng ta nhiều hơn, và chúng ta có thể bị hư hỏng để chúng ta không thể học được (những kinh nghiệm quý giá này). ”

Dich từ secretchina