Tướng Robert Neller là một chỉ huy lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ hôm nay đã tuyên bố với các binh sỉ Mỹ đóng tại châu  răng “sắp có chiến tranh”

Theo trang Military, trong chuyến thăm binh sĩ Mỹ đóng tại Na Uy hồi tuần trước, tướng Robert Neller nói như vậy và còn cho biết “một trận đánh lớn sắp diễn ra. Ông còn nói với các binh sĩ về tầm quan trọng của sự sẵn sàng trong các chiến dịch thời bình, có thể thay đổi tùy theo tình huống.

Tuyên bố trước 300 binh sĩ đóng tại căn cứ Home Guard Na Uy gần Trondheim, tướng Neller nói rằng các nhà hoạch định quân sự Mỹ đang tập trung vào Nga và Thái Bình Dương, vì đó là những nơi có khả năng xảy ra xung đột.

Tướng Robert Neller 

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Nga can thiệp vào các vấn đề chính trị nội bộ của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ông Trump không nói trực tiếp rằng Moscow can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuyên bố của tướng Neller được đưa ra gần như cùng lúc với đánh giá của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis về các cuộc xung đột có thể xảy ra. Ông Mattis tuyên bố trước các binh sĩ Mỹ ở căn cứ Fort Bragg, North Carolina rằng “đám mây giông bão đang tập trung trên Bán đảo Triều Tiên”.