BBC Viet Nam Net – Liên quan tới việc lãnh đạo Trường Marie Curie “sốc” với chi phí cắt cành, mé nhánh, hạ độ cao cây xanh trong trường lên hàng trăm triệu đồng, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM – đơn vị thực hiện – đã có thông tin phản hồi.

Trường Marie Curie ‘sốc’ với chi phí mé cây 237 triệu, công ty cây xanh TP.HCM lên tiếng - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh xử lý cây xanh trên đường phố TP.HCM – Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với BBC Viet Nam Net, ông Lê Công Phương – giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM – cho biết Trường Marie Curie, quận 3 đã chủ động liên hệ công ty để nhờ khảo sát, đánh giá, xử lý các cây xanh trong khuôn viên trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ nhân viên.

Số cây trong trường đều là cây cổ thụ lâu năm chưa được cắt tỉa, chăm sóc. Qua khảo sát, công ty đề xuất hạ thấp chiều cao, tỉa thưa vòm tán, đào gốc và vận chuyển rác đi đổ sau khi xử lý 26 cây, trong đó có 20 cây cổ thụ lâu năm có chiều cao 25-30m, đường kính gốc từ 80cm đến hơn 2m.

Đơn giá xử lý được phía công ty áp dụng theo đơn giá đã được ban hành của UBND TP.HCM. Ngoài ra, do phải thi công bằng phương pháp thủ công vì xe không vào được, một số cây vươn vào mái nhà gây khó khăn cho việc xử lý nên công ty tính thêm hệ số khó khăn.

Sau khi báo giá, nhà trường đã đồng ý và thống nhất các điều khoản trong hợp đồng chứ không phải công ty thi công rồi mới báo giá.

Hiện nay công ty chưa ký hợp đồng với trường, tuy nhiên nhằm đảm bảo an toàn, công ty đã thi công cắt mé trước một số cây cổ thụ.

Trong ngày 2-7, phía trường cũng đã có công văn gửi công ty đề nghị công ty sớm ký hợp đồng và nhanh chóng thi công trong thời gian sớm nhất.