Trước trình bày của Trịnh Xuân Thanh về việc bản thân không quanh co chối tội, luật sư bào chữa cho bị cáo này đã mời điều tra viên lên làm rõ.

Theo cáo trạng, quá trình điều tra, Trịnh Xuân Thanh khai báo không thành khẩn, quanh co chối tội, sau khi phạm tội bị can đã bỏ trốn, gây khó khăn, cản trở cho quá trình điều tra là những tình tiết cần xem xét để áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc.

Trịnh Xuân Thanh bị kết tội gì?

Trịnh Xuân Thanh bị kết tội gì?

Chiều cùng ngày, luật sư đặt câu hỏi với điều tra viên: Cáo trạng quy buộc về hành vi khai báo không thành khẩn của bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Tôi là người đang bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh, muốn hỏi điều tra viên có bằng chứng nào?

Trả lời câu hỏi của luật sư, điều tra viên đáp: Trong quá trình hỏi cung các bị can, CQĐT dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng ý chí của các bị can và thực hiện đúng các quy trình được pháp luật TTHS quy định. Sau khi hỏi cung bị can thì có cho bị can đọc và ký biên bản, sửa biên bản theo đúng nội dung bị cáo khai.

Chúng tôi kết luận Trịnh Xuân Thanh quanh co vì những chứng cứ, lời khai khác trong phần thẩm vấn tại tòa những ngày qua thể hiện được – lời khai của các bị cáo khác về hành vi của bị cáo Trịnh Xuân Thanh tương đối rõ ràng. Nhưng với lời khai của Trịnh Xuân Thanh ở CQĐT, Thanh không xác nhận những nội dung này. Chúng tôi tôn trọng lời khai của bị cáo Thanh, không ép buộc bị cáo.

Theo điều tra viên, lời khai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh không đúng sự thật của vụ án và Thanh bị kết luận là quanh co chối tội.