( BBC VIỆT NAM ) – Theo các chuyên gia dự báo, hôm nay một hành tinh bí ẩn khổng lồ đang hướng tới phá hủy Trái Đất. Triều Tiên được cho sẽ phóng tên lửa hạt nhân vào hành tinh này là hành động không ngờ.

Một nhóm người theo thuyết âm mưu của Cơ đốc giáo cho rằng hành tinh bí ẩn Nibiru, hay còn gọi là hành tinh X, đang lao thẳng qua không gian về phía Trái đất. Theo những lý luận của giới này, hành tinh X bí ẩn sẽ trở mang đến thảm họa tận thế cho Trái đất vào ngày 23/9/2017.

Tuy nhiên,  nhân loại có thể được cứu thoát bởi một vị cứu tinh không ngờ: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo đó, một số người tin rằng ông Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân vào hành tinh X, ngăn chặn thảm họa xảy có thể xảy ra vào ngày23/9.

Giả thuyết này được đưa ra dựa theo những bằng chứng là Triều Tiên đã đẩy nhanh quá trình phát triển tên lửa hạt nhân trùng với thời điểm mà một số người cho rằng hành tinh bí ẩn đe dọa tiêu diệt nhân loại sắp cận kề.

Bên cạnh đó, hồi đầu tháng này, Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ nổ tung một tên lửa hạt nhân vào không gian. Từ lời đe dọa này, nhiều người đã liên tưởng rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ra lệnh tấn công vào hành tinh X trước khi nó đụng độ với Trái đất.

Một trong những người ủng hộ thuyết âm mưu về nguy cơ hành tinh X đang tiến tới Trái, nhấn mạnh: “Khi Tổng thống Trump gọi ông Kim là ‘gã tên lửa’ chứng tỏ nhà lãnh đạo Triều Tiên có khả năng làm bất cứ điều gì. Đây thực sự là một sự trùng hợp kỳ lạ”.

Những người ủng hộ thuyết âm mưu khác tin rằng, thực tế ông Kim Jong-un không hề có ý muốn kích động phương Tây hay sẽ khai hỏa một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ. Lý do chính Triều Tiên theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân chính là để phá hủy hành tinh X, trở thành vị cứu tinh của toàn thế giới.

Tuy nhiên, cộng đồng khoa học trên khắp thế giới không đồng tình với những quan điểm về sự tồn tại của hành tinh X bí ẩn. Thậm chí, chính NASA từng khẳng định: “Rõ ràng là hành tinh này không tồn tại”. Do đó, họ cho rằng dự đoán Triều Tiên sẽ ra lệnh phóng tên lửa tấn công vào hành tinh X cũng là thông tin không có cơ sở.