BBC Viet Nam Net – Ngày 12-7, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã triệt phá đường dây mua bán dâm quy tụ một số người mẫu, thí sinh của các cuộc thi sắc đẹp… với giá ‘đi khách’ lên đến hàng ngàn USD.

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm giá hàng ngàn USD tại TP.HCM - Ảnh 1.

Lục Triều Vỹ – Ảnh: A.X

Tối 12-7, nguồn tin của BBC Viet Nam Net xác nhận Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an vừa bắt đường dây bán dâm với giá hàng ngàn USD tại TP.HCM.

Trước đó, khoảng 14h ngày 12-7, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM ập vào một khách sạn cao cấp tại phường Bến Nghé. Tại đây, lực lượng công an bắt quả tang 3 “người đẹp” có hành vi bán dâm cho khách.

Cùng lúc này, một tổ trinh sát khác ập vào chung cư ở quận 7 bắt giữ Lục Triều Vỹ, 27 tuổi, để điều tra hành vi môi giới mại dâm.

Làm việc với lực lượng công an, những người này bước đầu khai nhận đã từng là thí sinh tại nhiều cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, được Lục Triều Vỹ điều đến khách sạn này bán dâm cho khách với giá từ 18.000 – 30.000 USD.

Đáng chú ý, chỉ một số ít người bán dâm trong đường dây của Vỹ là người mẫu, thí sinh từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp, số còn lại đều do Vỹ “gắn mác” thí sinh tại các cuộc thi sắc đẹp để nâng giá bán dâm cho khách. Nhóm này hoạt động rất tinh vi và thường xuyên thay đổi địa điểm.

Công an đang lấy lời khai những người liên quan làm rõ vụ việc.