Tiền bạc không mua được tình cảm nhưng đánh giá được mức độ tình cảm, vì không phải ai cũng dễ dàng cho bạn vay mượn công sức của họ , ấy là họ tin bạn , khích lệ bạn và kì vọng vào tương lai của bạn.

Tôi hỏi vay tiền của một người họ hàng giàu có. Nhưng cô ấy không cho tôi vay, nhưng lại cho bạn tôi mượn tiền ngay sau đó .

Lý do vì tôi đang bệnh tật , sức khoẻ đầu óc đều không bình thường có lẽ thế mà cô ấy sợ tôi không trả nổi.

Tôi nhắn tin cho một ng bạn thân , nó chẳng hỏi tôi vay làm gì hay bao giờ trả, mặc tôi hấp dở ra sao vẫn sẵn sàng cho tôi mượn nửa tháng lương của mình.

Nghĩ đến chuyện mà nước mắt tôi trào ra , chả ăn gì cũng thấy nghẹn đắng .

Tôi là gia đình mà, tôi cũng đang khó khăn nhưng sao cô ấy lại đối xử với tôi như vậy ? Không bằng một người ngoài, không bằng một người bạn đơn thuần chẳng ruột già máu mủ.

Dù sức khoẻ có vấn đề, tôi cũng không chìa tay xin và hoàn trả sòng phẳng . Nhưng có lẽ cô ấy nghĩ việc giúp đỡ tôi không cần thiết, không đáng làm nên đã từ chối phũ phàng….cười !

Tiền không phải là mấu chốt trong câu chuyện này nhưng sự tổn thương đã mang đến cho tôi những điều vô cùng đắt giá :

Đừng kì vọng vào sự bao dung từ người khác quá nhiều . Cho dù họ là người thân của bạn đi nữa. Bạn dựa càng ít thì sẽ càng vững vàng cho đôi chân của mình . Độc lập thì sẽ không phải lo mang ơn , tìm cách trả hay cay đắng trong thất vọng.

Nhóm máu chỉ để phân biệt người này với người kia nhưng năng lực kinh tế mới quyết định bạn là ai , bạn có giá trị thế nào , vị trí của bạn ở đâu trong con mắt mọi người và nấc thang xã hội.

Tiền bạc không mua được tình cảm nhưng đánh giá được mức độ tình cảm. Vì không phải ai cũng dễ dàng cho bạn vay mượn công sức của họ , ấy là họ tin bạn , khích lệ bạn và kì vọng vào tương lai của bạn.

Khi xã hội đối xử phân biệt thiếu công bằng .Đừng trách bởi đó luật đời luật ngầm, không hề có quy định nhưng là sự chuyển động hiển nhiên thôi . Sự ấm ức chỉ dành cho những kẻ kém vế yếu đuối. Muốn người ta coi trọng mình thì phải bật lên ,sống ngang bằng với tầm nhìn của họ.

Quý nhân không phải là Chúa trời người mà bạn đặt hy vọng , cầu xin rồi chờ đợi. Quý nhân là người im lặng sẻ cho bạn nửa bát cơm trong những ngày khó khăn này …!

Theo Tinhtuy