BBC Viet Nam Net – Dù trời còn mưa, nhiều người dân ở các vùng xa đã đi thuyền tới để nhận tiền cứu trợ của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh. Nữ ca sĩ trấn an người dân không xô đẩy, bình tĩnh nhận tiền ủng hộ.

Sáng 29/10, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên – Công Vinh trao tiền mặt hỗ trợ cho 1.600 hộ dân với hơn 13.000 dân đã có mặt tại xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Bà con ngồi kín cả hội trường mặc dù trời còn mưa. Mỗi gia đình sẽ nhận số tiền mặt 2 triệu đồng.

Thủy Tiên trấn an người dân không xổ đẩy, bình tĩnh nhận tiền ủng hộ

Người dân ở Lệ Thuỷ, Quảng Bình đến nhận tiền cứu trợ.

Nhiều hộ ở vùng ngập sâu trên người còn mặc áo phao, chân không mang dép, đi tàu đến để nhận tiền hỗ trợ. Thuỷ Tiên quyết định hỗ trợ cho bà con trong vùng 5 triệu đồng mỗi gia đình. Cô tặng thêm tiền cho vài cụ bà cao tuổi đi lại khó khăn tới điểm nhận cứu trợ.

Số lượng người nhận hỗ trợ đông nhưng vợ chồng nữ ca sĩ luôn niềm nở, tươi cười khi trao tiền và chúc bà con sớm vượt qua thiên tai. Cả hai cũng không quên nhắc nhở đây là tiền cứu trợ của các nhà hảo tâm trên cả nước.

Thủy Tiên trấn an người dân không xổ đẩy, bình tĩnh nhận tiền ủng hộ

Thủy Tiên trao tiền mặt cho người dân.

Mặc dù có cán bộ túc trực để điều tiết bà con lên nhận tiền hỗ trợ nhưng cũng trường hợp chen lấn xô đẩy đến xin tiền hỗ trợ mà không có phiếu. Thuỷ Tiên vẫn giải quyết cho 4 hộ mỗi hộ 3 triệu đồng.

Hôm qua (28/10), vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh cũng đã phát tiền hỗ trợ cho hơn 3.000 hộ ở các huyện Bố Trạch và huyện Minh Hoá – nơi từng ngập sâu hơn 10 mét, mỗi hộ nhận 5 triệu đồng.

Clip Thuỷ Tiên trấn an người dân không xô đẩy, bình tĩnh nhận tiền cứu trợ: