BBC Việt Nam Một tạp chí thế giới nổi tiếng đã công bố kết quả sốc về bình chọn những nhân vật của năm 2018. Dẫn lời CNN có thể đây là một tin tức cực sốc cho ông Trump.

Nhà báo quá cố Jamal Khashoggi trên bìa tạp chí Time.

Đúng theo thông lệ thường niên, tạp chí Time vừa công bố tên của những người được bầu chọn là Nhân vật của năm 2018. Năm nay, vinh dự thuộc về “Những người bảo vệ”, tên gọi chung cho một nhóm các phóng viên, nhà báo luôn nỗ lực tìm kiếm và phản ánh sự thật khắp toàn cầu.

Đứng đầu nhóm nhà báo được vinh danh là Jamal Khashoggi, cây bút bình luận của tờ Washington Post bị sát hại ở lãnh sự quán Ảrập Xêút tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10. Ngoài ra, trong nhóm còn có hai phóng viên Reuters bị bắt cách đây gần 1 năm, 5 cây bút của tờ Capital Gazette thiệt mạng trong vụ xả súng tại trụ sở báo này ở Annapolis, bang Maryland, Mỹ hồi tháng 6 và nữ giám đốc điều hành trang tin Rappler.

Theo CNN, đây là lần đầu tiên Time bình chọn một người đã mất là Nhân vật của năm. Nhiều người tin, kết quả chắc chắn là tin buồn, thậm chí gây sốc đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump là người đặc biệt quan tâm đến quá trình lựa chọn Nhân vật của năm của Time. Hồi cuối tháng 11, lãnh đạo Nhà Trắng từng tự tin khẳng định trước các phóng viên rằng, ông xứng đáng được vinh danh năm nay. Hôm 10/12, tên của ông Trump cũng nằm trong danh sách 10 ứng cử viên hàng đầu cho Nhân vật của năm 2018, do chính tạp chí công bố.

XEM THÊM: CIA không quy trách nhiệm cho Thái tử Saudi vụ giết Khashoggi

BBC VNN