Một bản báo giá sử dụng hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng rò rỉ trên mạng xã hội mới đây đã gây “sốc” trong dư luận. Theo đó, 1 bài đăng trên Facebook là 2.500 USD và chỉ áp dụng với các post cơ bản (dẫn link hoặc viết nội dung).

Với hình thức livestream trên Facebook, mức giá sẽ gấp đôi, lên tới 5.000 USD và chỉ tối đa 1 tiếng/ngày. Có cùng mức chi phí 5.000 USD là việc Tiến Dũng sẽ check in chụp ảnh tại địa điểm nào đó (chưa bao gồm chi phí đi lại nếu quá xa).

Thủ thành Bùi Tiến Dũng

Chi phí cứ dần dần tăng lên gấp đôi nếu tham dự sự kiện và có check in. Cùng mức giá 10.000 USD là việc thuê Dũng chụp ảnh với số lượng 1 bộ/ngày.

Đặc biệt nhất, phải kể đến việc quay TVC, viral video. Bởi hạng mục này có mức giá lên tới tận 50.000 USD với thời gian quay chỉ trong 1 ngày cho 1 TVC.

Hạng mục VIP nhất đó chính là booking độc quyền cho ngành hàng, muốn có thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành người đại diện cho 1 ngành hàng thì phải bỏ ra tới hơn 123.000 USD. Đây mới chỉ là con số tham khảo vì nếu độc quyền, sẽ phải nhân 1,5% tổng giá trị hợp đồng (với gói độc quyền trong 1 năm). Và hợp đồng độc quyền không áp dụng với tổng giá trị hợp đồng dưới 100.000 USD.

Sau biểu giá này, CLB FLC Thanh Hóa đã có phản ứng khá gay gắt, thậm chí dọa kiện công ty truyền thông tung ra bản báo giá nói trên. Tuy nhiên, sau đó do Thủ môn Tiến Dũng “nhận sai” nên CLB chủ quản này cho biết sẽ không kiện. Về phía Tiến Dũng, trong lần trả lời báo chí gần nhất, anh cũng cho biết chưa ký hợp đồng với bất cứ công ty truyền thông nào.