Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT Quảng Trị Km763+800/QL1 vì đây là trạm thu phí BOT nằm trong phạm vi dự án có tính chất đặc biệt.

Theo tờ Sài Gòn Giải Phóng, chiều 13/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư là công ty TNHH BOT Quảng Trị về việc đàm phán giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đoạn qua Trạm thu phí BOT Đông Hà – Quảng Trị.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT Quảng Trị Km763+800/QL1 vì đây là trạm thu phí BOT nằm trong phạm vi dự án có tính chất đặc biệt.

Mức giảm giá được đề xuất theo 2 phương án. Phương án 1: Phạm vi được đề nghị giảm phí là TP.Đông Hà, huyện Triệu Phong, TX.Quảng Trị và huyện Hải Lăng với tỷ lệ giảm 100% đối với các loại xe buýt, 50% đối với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh và 40% đối với các phương tiện khác.

Phương án 2: Phạm vi được đề nghị giảm mức phí là TP.Đông Hà, huyện Triệu Phong, TX.Quảng Trị và 3 xã của huyện Hải Lăng trong bán kính 10km (Hải Quy, Hải Thượng và Hải Phú), với tỷ lệ giảm 100% đối với các loại xe buýt, 50% đối với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh và 40% đối với các phương tiện khác.

Sau khi thảo luận, các bên đã thống nhất phương án thứ 2.

Theo đó, đối với phạm vi giảm giá dịch vụ: Giảm giá vùng lân cận cho các phương tiện của các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn TP.Đông Hà, TX.Quảng Trị và các xã thuộc huyện Hải Lăng, huyện Triệu Phong trong vòng bán kính 10km tính từ trạm thu phí. Đối tượng và tỉ lệ giảm giá dịch vụ: Các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50% và các loại phương tiện khác giảm 40%, tờ Người Lao Động thông tin.

Theo biên bản đàm phám, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các bước về việc miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu giá BOT Đông Hà, Quảng Trị, Km763+800/QL1. Kết quả thực hiện gửi về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 25/12.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được Văn bản 6151/UBND-CN ngày 5/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc giảm mức phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu giá BOT Đông Hà tại Km763+800/QL 1.