Sau khi Công an tỉnh Khánh Hòa kết thúc khám xét, thu giữ nhiều tài liệu tại văn phòng luật sư Trần Vũ Hải, chiều 2-7 luật sư Ngô Anh Tuấn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) – người bào chữa cho ông Hải – đã có thông cáo báo chí về vụ việc.

CA Khánh Hòa khởi tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải

Luật sư Trần Vũ Hải trục lợi từ sự thiếu hiểu biết của người dân

Luật sư Trần Vũ Hải trong vụ khiếu nại vụ luật sư phải tố cao thân chủ

Luật sư Trần Vũ Hải cũng xác nhận những thông tin trong thông cáo vừa được đưa ra.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (PC03) đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế.

“Phía cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Theo cơ quan này, việc ký vào các giấy tờ này đã đã giúp người bán trốn thuế với số tiền là 276 triệu đồng”, nội dung thông cáo báo chí nêu.

Trong thông cáo cũng cho biết, phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người được coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế cho người bán.

Phía luật sư Trần Vũ Hải cho biết thêm Cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật trong quá trình khám xét.

Như BBC Việt Nam Net đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét đối với luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi trốn thuế.

Cùng bị khởi tố bị can với luật sư Trần Vũ Hải còn có vợ của ông Hải là bà Ngô Tuyết Phương.

Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.