( VietNamNet ) Vào trưa ngày 20/09, một cơn mưa lớn đổ xuống các quận 1,2,3, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp. Nhiều tuyến đường không thoát nước được đã bị ngập úng cục bộ. Mưa lớn kéo dài cùng sấm chớp, một căn nhà nằm sâu trong hẻm đường Âu Cơ, Tân Bình đã bốc cháy sau cơn sét đánh

Căn nhà trong hẻm trên đường Âu Cơ bốc cháy ngùn ngụt. (Ảnh: VNN)

 

Riêng tại quận Tân Bình, khoảng 13h, người dân sống trong hẻm 254, trên đường Âu Cơ, phường 9, giật mình vì tiếng sét đinh tai nhức óc. Sau đó một căn nhà trong hẻm bốc cháy dữ dội. Nhiều người tìm cách dập lửa nhưng bất thành, lửa bén nhanh bốc cao ngùn ngụt.

“Tôi nghe sét đánh cái đùng, nhìn sang thì thấy căn nhà bốc cháy kèm theo những tiếng nổ. May là lúc đó trời mưa to chứ không chắc căn nhà bị cháy rụi”, nhân chứng khoảng 25 tuổi, nhà đối diện hiện trường, cho biết.


Hàng chục người dân hiếu kì theo dõi đám cháy. (Ảnh: Zing)

Nhận tin báo, phòng PCCC quận 11 đã điều 5 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường, phối hợp cùng công an phường 9 phong tỏa hiện trường, tiến hành dập lửa. Hơn 30 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản trong căn nhà bị cháy xém, hư hỏng. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.