Sáng nay, bị cáo Phan Văn Vĩnh đã phải cần đến sự chăm sóc y tế chỉ sau khoảng 30 phút kể từ khi bắt đầu xét xử. Buổi chiều bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cũng chuyển vào phòng y tế vì huyết áp tăng.

Ngày 14/11, phiên tòa xét xử vụ đánh bạc ngàn tỷ tiếp tục với phần thẩm vấn.

Sau Phan Văn VÄ©nh, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa được chuyển vào phòng y tếBị cáo phan Văn Vĩnh tại phiên tòa sáng 14/11

Mở đầu phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh ngồi hàng ghế đầu. Chỉ sau khoảng 30 phút đầu phiên buổi sáng, Phan Văn Vĩnh đã được đưa vào phòng y tế để các nhân viên y tế chăm sóc.

Luật sư của bị cáo Phan Văn Vĩnh xin phép cho thân chủ của mình được vào phòng y tế để đảm bảo sức khỏe, do ông bị huyết áp cao.

Theo thông báo của Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương, theo đề nghị của luật sư Nguyễn Minh Tâm, HĐXX đã đồng ý để ông Vĩnh được đưa vào phòng chăm sóc y tế do bị huyết áp cao.

Sau Phan Văn VÄ©nh, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa được chuyển vào phòng y tếBị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa

15h30, luật sư Nguyễn Thanh Hùng bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa xin HĐXX cho thân chủ được vào phòng y tế do huyết áp tăng cao.

Chủ tọa phiên tòa đã chấp nhận đề nghị này của luật sư bào chữa.

Cũng trong chiều nay, sau khi HĐXX hoàn tất thủ tục phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng phải vào phòng y tế do lý do sức khỏe. Trong buổi sáng của phiên xử, bị cáo Vĩnh cũng thông qua luật sư bào chữa xin được vào phòng y tế.

Trước đó, phiên xử ngày 13/11, bị cáo Đoàn Thị Hà (nguyên kế toán công ty CNC) cũng được đưa vào phòng y tế để chăm sóc.

“Bị cáo Hà bị huyết áp cao, sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe đã ổn định”, lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ cho hay.