BBC Viet Nam Net – Một vụ sạt lở đất xảy ra ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) khiến nhà dân bị sập, một người phụ nữ tử vong.

Trưa nay, ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, trên địa bàn xã Tam Lãnh xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến một người tử vong.

Theo đó, khoảng 9h30 sáng nay, ngọn đồi sau nhà sạt lở khiến ngôi nhà bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi) đổ sập. Lực lượng chức năng tìm được thi thể bà Nga sau hơn 1 giờ tìm kiếm.

Sạt lở đất ở Quảng Nam, người phụ nữ bị vùi chết

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Tam Lãnh

“Vụ sạt lở khiến tuyến đường nối 2 xã Tam Lãnh và Tam Dân bị chia cắt. Hiện 2 máy xúc được điều đến để thông tuyến đường. Lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài và tiếp tục tìm kiếm nếu còn người bị nạn”, ông Chính nói.

Do ảnh hưởng bão số 12, ngày 9 và 10/11, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn trong nhiều giờ.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam, cho biết trong 6 giờ qua (từ 3-9h ngày 10/11) các địa phương có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to như Tam Trà 143 mm, Xuân Bình 113 mm (huyện Núi Thành); Trà Kót 112 mm, Trà Giáp 54 mm (huyện Bắc Trà My).

Sạt lở đất ở Quảng Nam, người phụ nữ bị vùi chết

Sạt lở đất ở Quảng Nam, người phụ nữ bị vùi chết

vụ sạt lở khiến 1 người phụ nữ tử vong

Dự báo trong 48 giờ tiếp theo, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 200-400 mm, có nơi trên 500 mm.

Tỉnh Quảng Nam cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông suối, vùng núi các huyện Núi Thành, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước.