Đội Thiếu niên Tiền phong Trung Quốc cho rằng việc sao khiêu dâm Sora Aoi đeo khăn quàng đỏ là hành vi phỉ báng liệt sĩ.

Ngày 29/7, Sora Aoi được Baizhentang, công ty bán sản phẩm tình dục cho nam có trụ sở tại Thượng Hải, mời đến Trung Quốc để hoạt động như một “đại sứ” tại sự kiện nhằm gây quỹ cho trẻ em nghèo ở tỉnh Vân Nam. Aoi đã đeo khăn quàng đỏ, phụ kiện gắn liền với đội Thiếu niên Tiền phong Trung Quốc, dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi, theo SCMP.

Nhiều người chỉ trích rằng đây là hành động phỉ báng chiếc khăn quàng đỏ và liệt sĩ của đất nước. Theo họ, màu đỏ của chiếc khăn tượng trưng cho máu của các liệt sĩ và do đó chiếc khăn phải được đeo với sự tôn kính.

Đội Thiếu niên Tiền phong Trung Quốc ngày 8/8 lên án công ty làm tổn hại danh tiếng của họ, đồng thời dọa có hành động pháp lý với cáo buộc công ty vi phạm luật cấm phỉ báng anh hùng liệt sĩ. Baizhentang sau đó đã xin lỗi vì sử dụng sai chiếc khăn quàng đỏ và khiến công chúng phật lòng. Aoi chưa bình luận về vấn đề này.

Sora Aoi bắt đầu đóng phim người lớn ở Nhật Bản vào năm 2002. Sự nổi tiếng của Aoi tại Trung Quốc không suy giảm dù cô ngừng đóng phim khiêu dâm từ năm 2011. Aoi đã đến dự nhiều sự kiện tại nước này. Cơ quan phát sóng quốc gia Trung Quốc cấm Sora Aoi xuất hiện trên truyền hình nhưng cô vẫn có “độ phủ sóng” lớn trên mạng xã hội với 19 triệu người theo dõi trên Weibo.

Phương Vũ