UBKT Tỉnh uỷ Quảng Bình cũng đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Mai Song Toàn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã kết luận ông Lê Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình có những khuyết điểm, vi phạm như: với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Hòa chưa chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc tuyển dụng đối với 4 trường hợp đã tuyển dụng vào viên chức năm 2013 không đúng quy định.

Trụ sở cơ quan Đài PT-TH tỉnh Quảng Bình

Bên cạnh đó, trong mua sắm tài sản, trang thiết bị về hồ sơ, thủ tục thực hiện không đúng quy định. Ông Hoà cũng chưa tổ chức kiểm điểm trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Khánh Hòa bằng hình thức “Khiển trách”.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy tỉnh này cũng yêu cầu Đảng ủy Đài PT-TH chỉ đạo và tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm đối với các cá nhân có khuyết điểm, vi phạm. Kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với ông Lê Quốc Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đài PT-TH trong việc ký duyệt chi 7 hồ sơ mua sắm tài sản chưa bảo đảm thủ tục, với số tiền hơn 135 triệu đồng

Kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Huy Quang, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trong việc tham mưu bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ không đúng quy định; kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với bà Đàm Thị Kiều Vân, đảng viên, Phó phòng Tổ chức – Hành chính, kế toán trưởng trong việc thực hiện chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ một số thủ tục trong đầu tư mua sắm tài sản, trang thiết bị, với số tiền hơn 582 triệu đồng.

UBKT Tỉnh uỷ Quảng Bình cũng đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Mai Song Toàn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn, nguyên Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh bằng hình thức “Khiển trách”.

Một vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình

Với trách nhiệm là Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh, ông Toàn đã thiếu kiểm tra, kiểm soát để xảy ra vụ khai thác gỗ trái pháp luật với khối lượng lớn tại lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa.

Cũng trong dịp này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh.

Với vai trò là Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, Trưởng ban công tác hỗ trợ thỏa thuận giải phóng mặt bằng dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại, giải trí cao cấp FLC” tại xã Hải Ninh, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo ông đã thiếu sâu sát, kiểm tra, để một số phòng, ban, tổ giúp việc áp giá bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất là một số loại cây trồng, vật liệu xây dựng hồ nuôi tôm không đúng đơn giá quy định của tỉnh.

Theo Dantri