Sau tin Phó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM Hoàng Như Cương bỏ trốn sang Mỹ và Trưởng ban này Lê Nguyễn Minh Quang hai lần xin thôi việc lan rộng, người ta đã nghĩ đến những bất thường ở đây.

Nhưng khi Thanh tra TP rồi Kiểm toán công bố kết luận thì hàng loạt quả bom sai phạm ở dự án Metro Bến Thành- Suối Tiên mới bắt đầu nổ tung. Như thường lệ, bóng dáng của UBND TP nhiệm kỳ trước và ông Tất Thành Cang lại hiện ra rõ rệt trong bê bối này!?
Không hẳn như TP đổ cho TƯ chưa phê duyệt hay cấp tiền chậm, TP đã tự ý điều chỉnh tổng mức đầu tư đội vốn từ 17 lên 47 ngàn tỷ đồng mà hổng thèm xin phép ai. Ngay cả phía Nhật chưa xác nhận cho vay thêm nhưng TP vẫn “ tiền trảm hậu tấu” để đến giờ này dự án trên chưa biết khi nào sẽ hoàn thành.

Ngạc nhiên nhất là người phê duyệt tổng mức đầu tư chính là cha nội vừa bỏ trốn sang Mỹ hôm 9/12! Cấp chỉ tương đương Phó GĐ Sở mà dám thò bút ký ok cho đội vốn hơn 30.000 tỷ thì gan còn to hơn Trời!  Chắc chắn không có chống lưng, bảo kê hay gật đầu của các ô a nào đó thì ô nội bảo phó ban Cương cũng chẳng dám!

Giờ đây Cương trốn rồi nhưng mấy anh ở nhà cũng bắt đầu run, nhất là 2 Quân, Chủ tịch TP hồi ấy từng có mấy bút phê lạm quyền và Phó Chủ tịch TP 6 Cang, nơi quản lý ban a Cương và cả “ đệ” 6Cang là GĐ Sở GTVT đương nhiệm Bùi Xuân Cường, người từng ngồi ghế trưởng ban này.

Quan ngại nhất là độ dày tường vây từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP bị hạ từ 2m xuống còn 1,5 m; giống như tường nhà a/c theo thiết kế phải dày 20cm mới đảm bảo an toàn nhưng người ta rút xuống còn 10cm vậy đó!?
K chỉ vậy mà việc thay đổi vật tư, cách tính toán giá trị không chuẩn còn làm đội vốn hàng ngàn tỉ đồng ở dự án metro đầu tiên của SG!

Chưa yên với vụ Thủ Thiêm, xem ra TP HCM năm nay tiếp tục bị sao quả tạ do mấy cha nội nhiệm kỳ trước chiếu bớ 2 Nhựt, 2 Quân ơi!

Theo facebook: Hà Phan