Một đoạn video clip được tung lên mang xã hội và cư dân mạng vô cùng phẩn nộ clip bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu hành hạ giữa thời tiết lạnh giá.

Phẫn nộ CLIP bé trai 2 tuổi bị hành hạ trong thời tiết lạnh giá

Chiều nay, một lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, đã nghe báo cáo về sự việc một bé trai bị hành hạ khi gửi nhóm trẻ và được người dân quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

“Huyện đã chỉ đạo công an cùng các phòng ban chức năng vào cuộc xác minh từ sáng nay. Bước đầu xác định vụ việc xảy ra tại địa bàn xã Kiến Thành” – vị lãnh đạo này cho hay.

Cháu bé bị túm áo xách bổng lên giữa trời giá lạnh – Phẫn nộ CLIP bé trai 2 tuổi bị hành hạ trong thời tiết lạnh giá

Chiều cùng ngày, bà Vũ Thị Hiến – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đắk R’lấp cho biết, đoạn clip trên được ghi lại tại điểm giữ trẻ tự phát ở thôn 6, xã Kiến Thành. Người xuất hiện trong clip là bà Phạm Thị Vấn (SN 1954, trú thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) và cháu bé bị bạo hành là Đ.Đ.M.Đ (2 tuổi, trú xã Đắk Wer).

Cháu bé bị người phụ nữ dùng vật cứng chà xát vào vùng kín. Phẩn nộ clip bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu hành hạ giữa thời tiết lạnh giá.

Theo bà Hiến, đây là nhóm trẻ tự phát nên Phòng GD&ĐT không có thẩm quyền kiểm tra mà thuộc quản lý hành chính của UBND xã.

Cũng theo bà Hiến, sau khi xem clip, ngay trong chiều ngày 27/12, phòng sẽ tham mưu cho UBND huyện có công văn đình chỉ tất cả các cơ sở giữ trẻ hoạt động không phép.

Về phía lãnh đạo xã Kiến Thành cho biết, đây là điểm giữ trẻ tự phát do mẹ con bà Vấn tự mở. Điểm giữ trẻ này được thuê lại của một người dân trên địa bàn xã Kiến Thành, hoạt động được hơn 1 năm nay. Mỗi ngày, cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 10 cháu. Ngay sau khi clip bạo hành trẻ được đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo xã Kiến Thành đã chỉ đạo cán bộ xuống nắm bắt sự việc.

Trước đó, vào tối 26/12, một tài khoản Facebook đăng tải một đoạn clip dài hơn 3 phút quay lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi bắt một bé trai khoảng 2 tuổi đứng trong thùng nước giữa trời giá lạnh. Cháu bé chỉ mặc áo, không mặc quần. Người phụ nữ dùng cây giống cây chà bồn cầu liên tục chà, kỳ cọ vào vùng kín đứa trẻ khiến cháu khóc thét lên. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn nắm áo nhấc bổng cháu bé nhiều lần, quăng quật, đánh vào đầu khiến cháu bé đau đớn…