Ông Lê Nguyễn Minh Quang xin nghỉ việc trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

XEM THÊM: Điều tra gấp vụ phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đi nước ngoài

Chiều 21-12, thông tin từ một tờ báo ngành giao thông cho biết UBND TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác của ông Lê Nguyễn Minh Quang, trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

Ông Lê Nguyễn Minh Quang (trái) nhận quyết định bổ nhiệm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị năm 2016

Ông Lê Nguyễn Minh Quang (trái) nhận quyết định bổ nhiệm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị năm 2016

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các nguồn tin từ UBND TP.HCM đều khẳng định “chưa bàn việc này”.

Tuổi Trẻ Online cũng đã liên lạc với ông Lê Nguyễn Minh Quang và ông xác nhận: “Tôi vẫn đang làm việc bình thường”, cho đến thời điểm này UBND TP chưa có quyết định gì về công việc của ông.

Ông Quang cũng cho biết trước đó, ông đã từng hai lần gửi đơn xin nghỉ việc tại Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vì lý do cá nhân.

Về đơn xin nghỉ việc của ông Quang, nguồn tin của Tuổi Trẻ cũng cho biết việc thôi công tác tại Ban quản lý đường sắt đô thị của ông Quang sẽ được bàn trong thời gian tới.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang đảm nhiệm cương vị trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM từ tháng 6-2016, với thời hạn 5 năm.

Ông Quang tốt nghiệp khoa xây dựng Đại học Bách khoa TP.HCM năm 1989. Đến năm 1995, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành xây dựng tại Pháp.

Năm 2011 ông học cao học quản lý công tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore và Trường Chính phủ Kennedy – Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Ông đã trải qua các chức vụ giám đốc dự án Bachy Soletanche Group, phó tổng giám đốc và sau đó là tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam.

Năm 2016, ông Lê Nguyễn Minh Quang đã trúng cử đại biểu HĐND tại đơn vị bầu cử quận Tân Bình nhiệm kỳ 2016 – 2021 với tỉ lệ đồng ý đạt 62,7%.