( VietNamNet ) Chủ tịch tỉnh Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ngày 13/09 đã chủ trì hội nghị tổng kết 9 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch những tháng cuối năm

“Tôi kêu gọi công chức, cán bộ Đà Nẵng phải đoàn kết, không phân tâm vào bất cứ việc gì để vực dậy, giữ gìn niềm tự hào và đừng để mất đi đà phát triển của thành phố”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Đừng quan tâm ông mô đi, ông mô ở

Ông Thơ cũng thẳng thắn thừa nhận trước hàng chục cán bộ, lãnh đạo Sở Ban ngành rằng câu chuyện xảy ra thời gian qua ở Đà Nẵng khiến rất nhiều người phân tâm.

“Tôi kêu gọi công chức, cán bộ Đà Nẵng phải đoàn kết lại không được phân tâm vào bất cứ việc gì để vực dậy, giữ gìn niềm tự hào và đừng để mất đi thành phố đang trên đà phát triển”, ông Thơ nói.

Những thông tin về sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng thời gian qua khiến cán bộ công chức phân tâm. Trong ảnh là 2 căn nhà do một doanh nghiệp tặng Bí thư Đà Nẵng

Theo ông Thơ, những việc vừa qua là đáng tiếc khiến sự gắn kết của cán bộ, công chức bị suy yếu, khiến tư tưởng bị phân tâm. Đây là điều không có lợi cho thành phố Đà Nẵng, cho công việc chung.

Ông Thơ cho rằng công chức, cán bộ hãy gạt bỏ những điều đó mà tập trung làm việc. Trước hết, ông Thơ yêu cầu tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư Đà Nẵng. Đây là hội nghị có quy mô rất lớn và có Thủ tướng, Phó thủ tướng Chính phủ tham dự.

“Hội nghị này dự kiến tổ chức cuối tháng 9 đầu tháng 10 nhưng xảy ra những chuyện kiểm tra, thanh tra nên dời lại. Bây giờ chúng ta quyết định tổ chức vào ngày 14 và 15/10. Chúng ta phải quyết tâm làm, không thay đổi nữa, phải tổ chức thật hoành tráng”, ông Thơ nói.

Một dự án ở Đà Nẵng đang bị Bộ Công an điều tra vì mua bán có dấu hiệu sai phạm

Đặc biệt, ông Thơ nhấn mạnh chuyện cán bộ lãnh đạo thành phố trong thời gian tới thì cán bộ công chức đừng nên quan tâm. Dù là ai thì cũng làm việc hết mình, đó là nhiệm vụ.

“Mình làm việc của mình chứ đừng lo việc của người khác, đừng bàn việc của người khác, đừng lo chuyện ông mô đi, ông mô ở làm gì”, ông Thơ đề nghị.

APEC phải hoàn hảo ở mọi khía cạnh

Tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh công việc quan trong của Đà Nẵng trong thời gian cuối năm là chuẩn bị và tổ chức thành công APEC 2017.

Ai cũng trông chờ Đà Nẵng sẽ tổ chức thành công APEC như thế nào. Chúng ta phải đạt được mục tiêu tổ chức tuần lễ này xuất sắc.

Chúng ta kiểm tra sự chuẩn bị là ổn nhưng không được chủ quan. Tôi đã từng tham dự kỳ APEC ở Philippines và đã rút được những kinh nghiệm. Ở đó họ có những thiếu sót và chúng ta sẽ khắc phục để tạo nên thành công của mình. APEC phải hoàn hảo ở mọi khía cạnh”, ông Thơ nhấn mạnh.

Chủ tịch Đà Nẵng đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề an ninh trật tự. Ông Thơ yêu cầu Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Sở Công an Đà Nẵng, mở ngay đợt truy quét tội phạm về ma túy, trộm cắp, cướp giật ngay từ thời điểm này cho đến cuối năm.

Cuộc họp tổng kết tình hình kinh tế

“Mình phải dẹp hết. Đà Nẵng ít trộm cướp, ma túy nhưng phải dẹp, phải đặt an ninh trật tự lên hàng đầu. Sự kiện APEC có hàng chục nghìn quan chức, doanh nhân nên phải hoàn hảo để giới thiệu quảng bá Đà Nẵng ra thế giới.

Công ty môi trường cần tăng cường xe xử lý rác, thu gom rác. Các tuyến đường mà đại biểu APEC đi qua phải làm sạch hết, quán xá nhếch nhác, che dù che bạt, quảng cáo lột xộn là dẹp hết.

Các đơn vị phải làm sao đầu tháng 10 là sạch trơn hết, cái gì ra cái nấy. Làm trước, ngân sách thì tôi sẽ xử lý sau”, Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo tiết lộ từ ông Thơ, Trung tâm hành chính Đà Nẵng cũng sẽ là nơi tổ chức đón các nguyên thủ Quốc gia tham dự APEC theo nghi thức nhà nước. Do vậy, ông Thơ yêu cầu các cơ quan phối hợp hoàn thiện để đừng xảy ra sai sót về mặt ngoại giao.