BBC Viet Nam Net- Hình ảnh chụp phim phần trên xương cánh tay của một bé mầm non 5 tuổi bị gãy rời khi vui chơi ở trường kèm theo sự bức xúc của mẹ cháu bé khiến cư dân mạng cảm thấy bất an.

Hình ảnh chụp phim phần trên xương cánh tay bị gãy của cháu T. 	 /// Ảnh: Gia đình cung cấp

Hình ảnh chụp phim phần trên xương cánh tay bị gãy của cháu T.
ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Phụ huynh cho rằng trường chậm đưa trẻ đi viện

Phản ánh tới chúng tôi, chị N.T.T.H, phụ huynh cháu N.B.T, học lớp 5 tuổi tại Trường mầm non Kid’s Garden (tầng 1 nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết con chị bị ngã dẫn tới gãy xương cánh tay khi cô giáo cho ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư vào ngày 15.9.

Điều khiến chị H. bức xúc là ngay sau sự việc xảy ra, nhà trường và cô giáo đã không gọi cho phụ huynh đến trường để cùng đưa cháu T. đi viện ngay mà tới khoảng trưa cùng ngày mới cho cháu nhập Bệnh viện Bạch Mai, sau đó chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).
Vị phụ huynh này cũng dẫn lời kể của con, cho biết cháu bị đau và liên tục gào khóc gọi mẹ nhưng cô vẫn dẫn bé vào lớp ngồi và cho các bạn khác ăn, ngủ rồi mới cho con đi khám và báo cho gia đình. Khi cô giáo ra thông báo mẹ vào làm thủ tục để mổ cho con, chị H. đau xót nghe bác sĩ chẩn đoán tình trạng con phải mổ cấp cứu ngay lập tức vì bị gãy phần trên xương cánh tay. Sau ca mổ 3 ngày, tới 18.9, con chị được ra viện và về nhà điều trị. Chia sẻ với báo chí, chị H. cho hay hiện nay cháu vẫn phải hạn chế di chuyển và điều khiến chị bức xúc, cần câu trả lời là sự chậm trễ khó hiểu của cô giáo, nhà trường trong việc đưa cháu đi cấp cứu.

Chị H. cũng cho rằng gia đình chưa nhận được một lời mời chính thức nào từ phía nhà trường để làm việc và thông tin cụ thể về sự việc này. “Tai nạn xảy ra không ai mong muốn nhưng nhà trường cần thể hiện trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của mình”, chị H. nói.

Các cơ quan chức năng đang “vào cuộc”
Sự việc đáng buồn trên xảy ra trong trường học cùng với nhiều vụ việc gần đây khiến mạng xã hội bức xúc. Đã có hơn 5.000 chia sẻ bài viết phản ánh này.

Trao đổi với PV ngày 27.9, bà Trần Thu Hà, Phó trưởng phòng GD-ĐT Q.Hai Bà Trưng, xác nhận có sự việc một cháu bé 5 tuổi tại Trường mầm non Kid’s Garden bị ngã dẫn tới gãy xương cánh tay và phải nhập viện. Phòng GD-ĐT và các cơ quan chức năng quận đang tìm hiểu nguyên nhân. Dự kiến đầu tuần này sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

Tương tự, đại diện Trường mầm non Kid’s Garden cho biết thời điểm này, nhà trường đang phối hợp với các ban, ngành để giải quyết. Sau khi sự việc được xác minh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trường mầm non Kid’s Garden là cơ sở giáo dục tư thục và đang trông giữ gần 100 trẻ, nhận trẻ từ 12 – 60 tháng tuổi. Học phí mỗi tháng từ 2 – 3 triệu đồng/trẻ.

Nóng trên mạng xã hội: Trẻ mầm non ngã gãy tay, nhà trường không giải thích ?

Cùng ngày 27.9, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Hà Nội cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD-ĐT Q.Hai Bà Trưng xuống Trường mầm non Kid’s Garden để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết. Trước mắt, nhà trường và Phòng GD-ĐT cần tập trung thăm hỏi, lo cho sức khỏe của trẻ.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT và nhà trường phải làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu. “Quan điểm của Sở GD-ĐT ngay từ đầu là ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó”, vị lãnh đạo này nói.