( BBC VIỆT NAM ) – Một bộ phim có sự góp mặt của ca sĩ Nhật Kim Anh, Hồng Tơ sẽ thu hút nhiều lượt xem, các cảnh quay như gây lộn, đánh nhau, rượt đuổi, đua xe, cháy nổ,… vốn đã nhộn nhịp nhưng đến các cảnh nóng thì cả phim trường náo loạn.

Cú đá trời giáng

Trong một cảnh quay ở Nhơn Trạch – Đồng Nai, Hồng Tơ vào vai ông Hội đồng. Vì có ‘máu dê’ trong người hơi bị lộ, nên khi nhìn thoáng qua nhà hàng xóm, thấy cô thôn nữ Nhật Kim Anh xinh đẹp là đã nổi lòng… ham muốn. Để hợp thức hóa sự thèm muốn của mình, ông Hội đồng Hồng Tơ bèn nghĩ ra kế hoạch, đem thằng con trai mới tám tuổi của mình đi cưới cô hàng xóm, với hy vọng khi con dâu về nhà, mình sẽ có nhiều cơ hội. Vì phải trả hiếu mẹ cha, thôn nữ Nhật Kim Anh buộc phải ép lòng trong cuộc tảo hôn với chàng nhóc một cách đầy ngang trái.

Để đạt được mục đích, cứ mỗi lần nàng dâu làm việc trong nhà là ông Hội đồng tìm cách thả mồi. Lúc thì ông khều quẹt, nói gần nói xa, bắt nàng dâu rửa chân, lau người, có lúc ông nổi hứng… ôm luôn nàng dâu một cách suồng sã. Tất nhiên, trước hành động này, nàng dâu bỏ chạy hoặc khóc lóc van xin thảm thiết.

Tuy nhiên, đến cảnh quay nàng dâu nằm ngủ trong buồng, ông Hội đồng sau phút chiêm ngưỡng thèm khát, bắt đầu tấn công thì có chuyện.

Máy, diễn! Hồng Tơ từ ngoài bước vào, nở nụ cười he he quen thuộc. Từng bước, từng bước chân nhẹ nhàng, anh tiến đến chỗ nàng dâu và bắt đầu… dê. Theo đúng quy định, Nhật Kim Anh sẽ hoảng sợ, đẩy ông cha chồng ra và khóc lóc bỏ chạy. Nhưng không hiểu Hồng Tơ dê kiểu gì mà nàng dâu hoảng hồn tung cú đá trúng ngay chỗ huyệt cách rốn… một tấc rưỡi.

Ngồi trong màn hình, đạo diễn không nghe thấy tiếng nàng dâu khóc, mà chỉ nghe thấy Hồng Tơ hét: “A, chết, chết tôi rồi!”. Mọi người xúm vào hiện trường, thấy ông Hội đồng hai tay ôm lấy phần “dưới lỗ rốn” mặt mày nhăn nhó, một con mắt nhắm, một con mắt như muốn lòi ra khỏi tròng.

Phải mất gần một phút tĩnh tâm, Hồng Tơ mới thỏ thẻ: “Con này quá dữ, đạo diễn kêu nó xô tôi ra, vậy mà nó tung cú đá ngay tử huyệt, đá kiểu này chắc tôi tiệt đường sinh nở quá!”. Tới lúc này, cả đoàn phim hiểu chuyện nghiêm trọng, tuy nhiên ai cũng cười vì bộ mặt dê của Hồng Tơ trông thật thảm não. Riêng nàng dâu Nhật Kim Anh chỉ biết xin lỗi rối rít: “Chỉ là phản xạ, con không cố ý tía ơi!”.

Vừa dê vừa nhột

Trong phim Bảy lá bài của đạo diễn Quốc Thịnh có cảnh quay trùm giang hồ Đức Hải vì mê mệt cô sát thủ đàn em Phi Ngọc Ánh nên chờ lúc cô em ngủ mơ màng, anh ta lén vô phòng trổ tài… dê.

Để quay cảnh này, Đức Hải rất ga lăng, tắm rất kỹ, chải chuốt, ăn diện rất bảnh bao, đã vậy còn “chơi” thêm tí nước hoa sành điệu. Trước cảnh quay anh còn bàn bạc với Phi Ngọc Ánh sẽ diễn như thế nào, tâm lý ra sao, góc máy quay sẽ thu hình kiểu gì… Thấy ông anh chuẩn bị quá tốt.

Ánh nhà ta yên tâm lên giường, thả hồn mơ màng trong một không gian ấm cúng, sang trọng. Máy, diễn! Đức Hải từ từ mở cửa, ngồi xuống thành giường, lướt bàn tay nhám nhúa từ chân đến vai, xoa nhẹ, ánh mắt đa tình, thèm khát yêu thương. Đang thể hiện tâm trạng ngon lành, cứ tưởng nàng Ánh sẽ nương theo cảm xúc mà diễn.

Nhưng không ngờ, từ màn hình của đạo diễn bỗng nghe tiếng cười khúc khích, càng lúc tiếng cười càng lớn… Đạo diễn ra lệnh: “Cắt. Ánh ơi, em bị dê mà sao cười hoài vậy? Tập trung lại nhe!”. Lần hai, lần ba… lần nào Ánh ta cũng phát ra tiếng cười lạ lẫm. Quạu quá, đạo diễn la làng: “Em diễn cái gì vậy? Tại sao lại cười?”.

Lúc này Phi Ngọc Ánh vốn là cascadeur mới nhỏ nhẹ: “Thà anh cho em đánh đấm, nhảy lầu, hay đốt cháy toàn thân em không ngán, chứ anh Hải diễn dê kiểu này em… nhột quá. Anh ấy rờ tới đâu, em nổi da gà tới đó, chịu không thấu!”. Đức Hải vốn tâm lý nên ra sức động viên cô nàng tập trung và phải mất thêm hai lần quay nữa, cảnh dê này mới hoàn thành.

Nội dung bài viết được trích từ cuốn sách Hậu trường phim ảnh của tác giả Lữ Đắc Long. Những câu chuyện được tác giả ghi lại khi có điều kiện chu du vô miên trường quay, thu lượm những câu chuyện lý thú. Tác giả Lữ Đắc Long sinh năm 1966 ở huyện Lai Cậy, tỉnh Tiền Giang. Anh từng là Nhà báo, nhiếp ảnh gia, phó chủ nhiệm cascadeur TP.HCM.

Lữ Đắc Long từng đạt giải nhất báo chí năm 2006 với loạt bài phóng sự: Phim Việt trong vòng xoáy thị trường; Hai giải nhất ảnh báo chí năm 2006 – 2007 do Hội Nhà báo TP.HCM.