Người  khôn ngoan làm điều đó bằng cách phân biệt giữa sự công chính và tà ác, tránh xa kẻ xấu, và chọn vùng đất lành.

Gần đây, một số bạn bè của tôi đang đau khổ và liên tục bị cáo buộc và đàn áp kẻ ác vì niềm tin cá nhân đã được đưa đến những nơi khác và phải di dời. Nhân vật phản diện bị động lực, những kẻ xấu phát điên, những kẻ tốt bị mù. Trong tâm trạng trầm cảm và phiền muộn, tôi phải suy nghĩ về việc liệu tôi có nên chuyển đến một quốc gia khác hay không. Một lá thư từ “The Analects of Confucius” của Khổng Tử, một câu nói nổi tiếng được đưa ra quan điểm: “Junzi Huaide, nhân vật phản diện là một hoài cổ; người đàn ông đang mang thai, nhân vật phản diện rất hạnh phúc.”

Sự hiểu biết cá nhân của tôi về hai câu đầu tiên là: quý ông Huaide, người đàn ông suy nghĩ về đạo đức mỗi ngày, và nơi anh ta sống phải chọn nơi mà người có Rende sống. Nếu bạn là một người hàng xóm của một người cao quý về đạo đức, bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ nó. Nhân vật phản diện là tốt cho đất đai, đất đai là nơi đất đai, nơi mà kẻ xấu chỉ sống chọn một nơi có lợi nhuận, chẳng hạn như một nơi dễ dàng được thăng chức hoặc kiếm lợi nhuận, và sau khi định cư, nó rất dễ di chuyển mà không cần suy nghĩ về di cư. Vì vậy, các phương pháp khác nhau của sự lựa chọn có thể phân biệt giữa quý ông và nhân vật phản diện.

Tôi chia sẻ sự hiểu biết của tôi với hai người bạn trẻ.Tôi không nghĩ rằng họ không đồng ý với tôi bởi vì họ không học tiếng Trung cổ đại Tôi không nghĩ những từ nguyên thủy của Khổng Tử có ý nghĩa lựa chọn một nơi cho một quý ông. Tuy nhiên, sự thật trong cuộc sống là thông qua vòng Yung, Khổng Tử trong “Luận ngữ của Khổng Tử Liren thứ tư •” Có một số lời khuyên cụ thể hơn để lựa chọn cửa: “Liren đối với Hoa Kỳ, không chọn tại Ren, Yan biết?” Nếu đoạn văn này được dịch sang tiếng bản địa, có nghĩa là: “Ngôi làng hoặc cộng đồng phải trung thực, trung thực và từ thiện, và nếu bạn chọn sống trong nhà, bạn không biết cách chọn sự trung thực và tử tế. Chúng ta có thể khôn ngoan như thế nào? ”Suy nghĩ cẩn thận, mặc dù tu luyện đạo đức của mọi người là kinh doanh riêng của một cá nhân, nó cũng liên quan chặt chẽ đến môi trường bên ngoài mà anh ta đang sống . Chú ý đến môi trường sống và chú trọng đến sự lựa chọn của bạn bè là những vấn đề mà Nho giáo luôn quan tâm. Khi nói đi: Gần như những người có màu đỏ và những người gần đen là màu đen. Sống cùng với người Rende, tu viện, bị ảnh hưởng bởi những người đạo đức cao quý; trái lại, nó có thể chạy theo đám đông, móc ngoặc với các thế hệ ác. Khổng Tử ở đây là dạy người dân trên thế giới chọn một môi trường sống tốt để tạo điều kiện cho cuộc sống của họ thực hành.

“Tam Tự Kinh” trong “Xi Meng Mu, chọn các nước láng giềng tại; đứa trẻ không học hỏi, gãy khung cửi” hồ sơ, sách cổ, “Tiểu sử của phụ nữ” trong thậm chí tài khoản chi tiết hơn về “mẹ chuyển đến ba” câu chuyện. Lúc đầu, một nghĩa trang không xa Meng, Xiao Meng Ke đọc một số người đưa tang cảnh, bắt chước mình lên tất cả các ngày trong cát chôn quan tài được xây dựng lăng mộ. Meng Mu thấy rằng một nơi như vậy có ảnh hưởng xấu đến trẻ em và chuyển đến một thị trấn chợ. Xiao Mengxi đã học được rằng những người chọn và bán hàng hóa lẻn hawking, Meng mẹ đã phải di chuyển một lần nữa. Cuối cùng chuyển đến khu vực lân cận của một trường học, Xiao Meng Ke bắt chước trẻ em đi học, chơi với các nghi lễ hiến tế tàu nghi lễ trong các trò chơi, học tập cúi đầu để thúc đẩy và rút lui trong văn hoá, mẹ Mạnh Tử thấy nhẹ nhõm này nói: “Đây là nơi các con tôi có thể sống “Tuy nhiên, sau khi Meng Yu đi học, anh ấy có chút vui tươi và không tiến bộ nhiều. Meng Mu đã từng hỏi anh: Mạnh Tử trả lời: “Làm thế nào đang học?”: “Đây là loại rằng” Meng Mu nghe, lấy kéo cắt dòng trên khung cửi, cho biết: “Bạn bỏ bê việc học của họ, như tôi dòng cắt trên khung cửi, dệt vải sẽ không trở thành như vậy, không học tập chăm chỉ để mọi người trở thành chỉ sau khi tôi tớ các tôi tớ. “Meng Ke nhờ sinh viên đến từ cháu Khổng Tử như là một giáo viên, học tập chăm chỉ, và cuối cùng trở thành một thế hệ các bậc thầy Nho giáo.

Thoái hóa sống, sự phân rã đạo đức của xã hội loài người hiện đại, môi trường sống như một lớn vat , sẽ đồng hóa tất cả các loại của người dân trong đó. Một người trong việc trồng tinh thần và đạo đức, môi trường công bình, anh ta sẽ được xung quanh lời nói và hành động của giác ngộ nhân dân, kỷ luật có ý thức bản thân, làm cho họ riêng tiếp tục phát triển; Ngược lại, một người tại sự suy đồi đạo đức, môi trường gian lận, anh ta sẽ Bị ảnh hưởng bởi những thái độ tiêu cực xung quanh cô, nó cũng là sự thật và ác, và nó đi theo xu hướng. Nhìn thấy trong ánh sáng này, mặc dù lựa chọn nơi cư trú là sự tự do của mọi người, nhưng các quý ông không phải là dưới đứng Weiqiang, phân biệt giữa thiện và ác, nhân vật phản diện đi, sống ở đâu, là người đàn ông khôn ngoan.

Dịch từ secretchina