Sáng nay Chủ tịch TP HCM ông Nguyễn Thành Phong trao đổi với phóng viên về việc tại sao ông Đoàn Ngọc Hải từ chức.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, việc giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy vì vị Phó chủ tịch quận 1 thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý.

“Tôi cũng không biết trước ý định đó (ông Hải xin từ chức- PV). Bây giờ anh Hải thuộc diện cán bộ Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nên đơn sẽ được chuyển đến đó và giải quyết”, Chủ tịch TP nói.

Đánh giá về ông Hải trong thời gian qua, ông Phong cho hay, Phó chủ tịch quận 1 là một cán bộ năng nổ, trách nhiệm. Sau những lần góp ý, ông Hải có rút kinh nghiệm trong cách làm việc của mình.

“Nói chung, anh Hải là người năng nổ, trách nhiệm trong công việc, nhất là trong công tác sắp xếp trật tự vỉa hè. Hôm trước góp ý thì anh cũng rút kinh nghiệm về một số vấn đề”, ông Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch TP HCM nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Hôm qua, như BBC Việt Nam thông tin, tại cuộc họp kiểm điểm của Ban thường vụ Quận ủy quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải cho biết, ngay khi được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị vào tháng 3/2016, ông nhận thấy trật tự vỉa hè, lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung giải quyết dứt điểm bởi vấn đề này đã tồn tại hàng chục năm nay không giải quyết được, trong khi quận 1 là bộ mặt của TP.

Ông Hải viết: “Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội”.

Ông cũng cho rằng, quá trình triển khai lập lại trật tự vỉa hè từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

“Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm đại biểu HĐND quận 1”, ông Hải viết.

Cuối đơn, ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân tốt và tìm giải pháp căn cơ giúp người nghèo mưu sinh.

BBC TIẾNG VIỆT BÌNH LUẬN VỤ ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI TỪ CHỨC.

 • HOANG TRI DUNG 8 giờ trước
  Khi quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, đã ngưỡng mộ ông Hải, dù không phải không có vài suy nghĩ trái chiều với ông. Nay ông nộp đơn từ chức vì lời hứa của mình, tôi thật sự nghiêng mình thán phục và ngưỡng mộ ông.
  Chúc ông luôn khoẻ và sống hạnh phúc.
 • NGUYỄN PHÁT 8 giờ trước
  Dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm lời mình nói, đáng trân trọng thay
 • PHAMHOANGHAI 9 giờ trước
  Ông này nói ” tôi cũng không biết được ý định đó” Vậy ông Hải tuyên bố ngay khi bắt đầu việc triển khai dẹp viă hè “nếu không làm được việc này tôi giũ áo từ quan” là việc nói đùa chăng?”văn hóa từ chức ở Vn quá hiếm nên khi ông Hải tuyên bố như vậy , cứ nghĩ là ông Hải nói đùa???
 • THANHBT 9 giờ trước
  cán bộ giỏi năng động và nhiệt tình .mà lại xin từ chức thì uổng quá.tôi tin cấp trên sẽ xem xét lại công việc của ông Hải mà bố trí cho phù hợp.
 • NGỌC LONG 9 giờ trước
  Cảm ơn tất cả những gì Chú làm cho thành phố…???
 • PHƯƠNG 9 giờ trước
  muốn làm 1 người tốt cũng thật khó..
 • NGUYỄN BẰNG 10 giờ trước
  Phải dũng cảm như Ông Hải. và phải thấy xấu hổ khi lĩnh lương bằng tiền của dân mà không hoàn thành nhiệm vụ.
 • QUANG TRUNG 10 giờ trước
  Ông Hải phải xin thôi việc là một thất bại …
 • SANU 10 giờ trước
  Bác góp ý mà cuối cùng người ta ra đi !

BBC VNN