Một ngày trước khi Bộ Giáo dục cho phép công bố thì bảng điểm của hơn 30.000 thí sinh ở Nghệ An đã lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, hội đồng kỷ luật của Sở đã có hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng – Phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục Nghệ An) vì vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018. Cụ thể ông Dũng đã truyền dữ liệu không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Bộ Giáo dục yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, thế nhưng vào chiều 10/7 trên các trang mạng xã hội đã lan truyền kết quả thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi số 28 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thông tin cá nhân của hơn 30.000 thí sinh tỉnh này cũng bị lộ gây tâm lý hoang mang cho thí sinh và phụ huynh.

Bảng điểm thi của học sinh Nghệ An bị lỗ hôm nay.

Theo lý giải của Sở, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file, ông Dũng đã để file này phát tán lên mạng xã hội. Ngay sau khi xảy ra sai sót, Sở đã báo cáo và nhận thiếu sót với Bộ.

Tỉnh Nghệ An có hơn 30.600 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả không có điểm 10 môn Toán, thí sinh đạt điểm cao nhất là Phạm Quốc Huy với 9,6 điểm. Môn Văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là Trần Thị Hằng với 9,75.

Nguyễn Hải