Mỹ nhân Vương Tổ Hiền từng được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết của làng giải trí Hong Kông thập niên 90.


Vẻ đẹp thuần khiết không cần đến makeup hay photoshop


Tình Yêu Của Tiểu Thiến Thiện Nữ U Hồn MV – Vương Tổ Hiền

Ở tuổi 51, nhan sắc của nữ diễn viên nổi tiếng đã in hằn dấu vết thời gian. Có lẽ vì thế mà công chúng càng thêm phần nuối tiếc khi ngắm nhìn lại vẻ đẹp ngọt ngào của cô trong những tháng ngày huy hoàng nhất của tuổi thanh xuân.

Gương mặt Vương Tổ Hiện được nhiều người khen là hoàn hảo không góc chết.

Thời gian mới vào nghề, Vương Tổ Hiền chủ yếu đóng vai phụ, chưa tạo được nhiều dấu ấn. Phải đến năm 1987, với vai ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện trong phim Thiện Nữ U Hồn, sự nghiệp của cô mới thực sự bứt phá. Vai diễn này đã giúp người đẹp nhận được tượng vàng Kim Mã cho Nữ chính xuất sắc nhất. Không chỉ nổi tiếng ở Hong Kong, Vương Tổ Hiền còn có đông đảo người hâm mộ ở Nhật và Hàn Quốc.

Thập niên 90, có thể nói là thời kì thịnh vượng của điện ảnh Hong Kong với sự xuất hiện của hàng loạt nhan sắc đỉnh cao.

Vào thập niên 90, người ta nói rằng tất cả những gì được Vương Tổ Hiền khoác lên người đều trở thành trào lưu, từ kiểu tóc cho đến phong cách ăn mặc.

Vương Tổ Hiền sở hữu gương mặt hoàn hảo với lông mày ngang, mũi dọc dừa, đôi môi đầy đặn. Đây là vẻ đẹp tự nhiên mà hiếm có ai đạt tới được.

Quãng thời gian ở đỉnh cao sự nghiệp, Vương Tổ Hiền nhiều lần dự định giải nghệ nhưng cô vẫn chần chừ chưa quyết định. Chỉ đến khi nhận tin bạn diễn Trương Quốc Vinh đột ngột tự sát, nữ diễn viên mới chính thức giã từ làng giải trí để lại nhiều sự nuối tiếc cho người hâm mộ. Sau khi Vương Tổ Hiền chuyển sang Canada sinh sống, truyền thông, báo chí cũng bặt tin người đẹp từ đó.

Người ta nói rằng dù làm gì Vương Tổ Hiền cũng xinh đẹp hết.

Nổi tiếng, xinh đẹp song đường tình duyên của Vương Tổ Hiền lại khá lận đận. Người đẹp đã có một thời gian yêu đương với đại gia Lâm Kiến Nhạc bất chấp việc ông đã có vợ con. Sau khi chia tay Lâm Kiến Nhạc, Vương Tổ Hiền trúng tiếng sét ái tình với nam ca sĩ Tề Tần. Đây được coi là mối quan hệ “dài hơi” nhất của mỹ nữ xứ Đài. Khi đang chuẩn bị kết hôn, Vương Tổ Hiền vô cùng sửng sốt khi biết tin Tề Tần đã lừa dối cô và có một con riêng đã 12 tuổi.

Hai lần đổ vỡ, Vương Tổ Hiền như “chim sợ cành cong”. Cô không công khai tình yêu mới và chọn sống một mình từ đó đến nay.

Vương Tổ Hiền ở tuổi 50

Vương Tổ Hiền từng bị dính nghi án bỏ rơi con sau khi sinh, tuy nhiên cô nhất quyết giữ im lặng trước những tin đồn “tai bay vạ gió” này.

Theo: Báo mới Sài Gòn Phố