vào khoảng 23h45 ngày 19/09, một luồng khói bùng phát tại căn nhà kinh doanh túi xách thời trang số 59 trên đường Bàn Cờ ( phường 3, quận 3)

Trước đó, khoảng 23h45 ngày 19/9, người dân sống trên đường Bàn Cờ (phường 3, quận 3) nhìn thấy khói lửa bùng phát tại căn nhà kinh doanh túi xách thời trang ở số 59 nên hô hoán.

Nhiều người có mặt trong căn nhà vội chạy ra ngoài thoát thân. Chỉ vài phút sau, lửa bùng lên dữ dội, bao trùm tầng trệt căn nhà.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 3, TP.HCM đã điều 6 xe chữa cháy cùng hơn 40 chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến toàn bộ phần tầng trệt dùng để kinh doanh hàng hóa, túi xách ước tính trị giá khoảng 800 triệu đồng bị cháy rụi.

Cửa hàng xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Zing.vn)

Chỉ trong thời gian ngắn, các chiến sĩ đã tìm ra được hung thủ. Tại cơ quan công an, Nguyên thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết do có mâu thuẫntình cảm với nữ chủ cửa hàng thời trang trên nên mua xăng đến đốt.

Trước đó vào khoảng tháng 7/2017, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa Nguyễn Anh Tú (SN 1991, trú ở xã Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) ra xét xửvề 2 tội danh “Giết người” và huỷ hoại tài sản.

Theo cáo trạng thì Tú và chị Trịnh Thị Mai Hoa (SN 1994, trú ở Tuyên Quang) đã từng yêu nhau nhưng đến giữa năm 2015 thì chia tay. Sau đó cả hai đều có người yêu nhưng Hoa lại đi yêu bạn thân của Tú khiến Tú khó chịu.

Tháng 17/8/2015, Tú hẹn Hoa để hàn gắn tình cảm nhưng không thành. Đến 19h cùng ngày Tú đến tìm Hoa nhưng không gặp. Tú hẹn bạn đi uống rượu rồi 23h đêm quay lại gọi chị Hoa song chị này không mở cửa. Cho rằng Hoa và bạn Tú đang ở trong nên rất căm phẫn.

Sau đó, Tú đe dọa, nếu chị Hoa không mở cửa thì Tú sẽ đốt phòng trọ để cả ba cùng chết. Thực tế, trong phòng trọ lúc này có chị Hoa và người bạn đồng hương tên Hoàng Thị Phương, (SN 1994).

Thấy Tú như người điên, chị Hoa vội nhắn tin cầu cứu chủ nhà trọ ra khuyên giải Tú đi về. Ít phút sau, Tú lại tìm đến phòng trọ của người yêu cũ với can xăng 2 lít trong tay.

Kiên trì gọi cửa nhưng chị Hoa vẫn không dậy mở cửa, Tú liền đổ nửa can xăng cho chảy ngược vào trong phòng trọ và châm lửa đốt. Đúng lúc ấy, hai người bạn của Tú chạy đến lôi Tú ra xa đám cháy, rồi cả ba chở nhau bỏ đi.

Nghe tiếng kêu gào của hai cô gái, chủ khu nhà trọ cùng những người xung quanh vội chạy đến dập lửa giải cứu. Tuy nhiên, do lửa cháy làm biến dạng chiếc khóa cửa bên trong nên những người này loay hoay mãi vẫn không cứu được các bị hại.

Sau đó, Tú cùng hai người bạn quay lại hiện trường phá cửa và giải cứu được các nạn nhân. Và nhờ thế mà hậu quả vụ án mới được giảm đi rất nhiều. Vụ cháy cũng đã gây thiệt hại hơn 6 triệu đồng về tài sản.