( BBC VIỆT NAM ) – Hiện nay, việc con người sở hữu cho mình một búp bê tình dục ngày càng phổ biến. Công nghệ phát triển robot tình dục hay robot tình dục ngày càng cao, khiến những robot này gợi cảm, và hơn thế nữa nó ngày càng giống người hơn. Vậy liệu con người có tình cảm với robot tình dục hay không.

Theo thống kê cho thấy người độc thân chiếm số lượng ngày càng tăng, để đáp ứng thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lí, mỗi người đều có trong tay một búp bê tình dục hay robot tình dục , buộc các nhà sản xuất robot tình dục tăng cải tiến, khiến cho búp bê ngày càng giống người thật hơn.

Nhiều người nên biết robot tình dục thực chất là những con búp bê được làm giống như con người, nhưng có thể chuyển động và thực hiện các động tác phức tạp.

Theo giáo sư Noel Sharkey, chủ tịch của Responsible Robotics – một tổ chức hỗ trợ áp dụng robot vào đời sống hàng ngày, những cặp đôi muốn thử làm tình ba người có thể sử dụng robot tình dục để không phải cảm thấy tội lỗi.

Hiện giờ, robot tình dục có một điểm yếu khá lớn, đó là quá lạnh. Nhưng với công nghệ hiện đại, điểm yếu này đã dần được khắc phục, bằng cách lắp thêm một lò sửa mini bên trong.Hơn thế nữa, robot còn được cài đặt cảm biến để có thể phản ứng với những va chạm. Thậm chí, một công ty còn tham vọng sẽ sản xuất robot có thể nói, cười và hát.

Các chuyên gia tin rằng, những con robot cao cấp như vậy sẽ phổ biến trong mỗi ngôi nhà sau 10 năm nữa, khi con người ngày càng trở nên cô đơn và khát khao tình yêu.

Samantha là tên một nàng robot xinh đẹp, bốc lửa, được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất.

Sergi Santos, cha đẻ của Samantha nói rằng, “cỗ máy tình yêu” này quá khiêu gợi sẽ khiến mọi người đàn ông phải yêu cô thật lòng.

Nhà sàn xuất của Samantha cho biết, khi nào cô nàng này có thể biểu cảm bằng gương mặt, cô hoàn toàn có thể quyến rũ người khác.

Gía cả của một robot tình dục để sở hữu riêng cho mình một cô robot tình dục, bạn có thể phải trả đến hàng chục nghìn bảng anh. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ kỹ thuật, giá thành của robot được hy vọng sẽ sớm giảm mạnh, để ai cũng có cơ hội được yêu thương, cho dù là bằng máy móc.

Con người sẽ kết hôn với robot trong tương lai có phải trở thành hiện thực?

Theo RealDoll, một công ty sản xuất robot tình dục hàng đầu, những người tình công nghệ này sẽ là cứu cánh cho những người đàn ông cô đơn.

Mặc dù robot của RealDoll có rất nhiều chức năng khác nhau, nhưng đa phần khách hàng của họ chỉ dùng robot như một người tình.Thậm chí, đại diện công ty này cho biết, nhiều khách hàng đã thực sự kết hôn với robot, và quay lại cám ơn công ty vì đã “cứu rỗi cuộc đời” họ.

Đa phần các chuyên gia cho rằng, con người cần phải cẩn thận với việc “nghiện” robot. Công nghệ như smartphone, Internet và mạng xã hội đã tạo ra những thay đổi rất lớn đến các mối quan hệ của con người. Một trong những vấn đề sắp tới con người có thể phải đối mặt đó là rơi vào lưới tình với robot.

Tình dục với robot chỉ là giả dối. Về lâu dài, việc này có thể gây ra rối loạn tâm lý. Bởi vì robot không có cảm xúc và không có sự gắn kết thực sự với con người. Mặc dù việc có tính cảm với robot không được khuyến khích, nhưng việc sử dụng robot như bạn tình lại giải quyết được khá nhiều vấn đề. Đây là cách hiệu quả để giải quyết sinh lý mà không phải lo bị lây nhiễm bệnh tình dục. Không những thế còn có thể giảm tải nạn buôn người.

Một nhà thổ búp bê tình dục đã xuất hiện ở Barcelona, Tây Ban Nha. Đến đó, khách hàng sẽ có cơ hội vui vẻ với những người tình silicone cao cấp.

Tuy nhiên, phải đến năm 2050, những nhà thổ như vậy mới trở nên phổ biến, hứa hẹn sẽ vượt trội về giá cả và chất lượng dịch vụ, đánh bại mọi nhà thổ truyền thống.