( BBC VIỆT NAM ) – Xăm mắt là phương pháp in mực lên lòng trắng mắt khiến cho mắt trở nên độc đáo hơn. Mới đây, cô người mẫu trẻ người Canada có nguy cơ bị mù sau khi đi xăm mắt.

Theo ngườn tin, cố người mẫu người Canada tên  Catt Gallinger sống ở thủ đô Ottawa, sau khi cô nàng đi xăm mắt nhưng không thành công, khiến mắt cô sưng lên, có hiện tượng mực chảy ra ngoài nhìn rất kinh dị.

Mực xăm mắt rỉ ra ngoài trông khá kinh dị

Gallinger đi xăm mắt với mục đích có được một vẻ ngoài độc đáo. Nhưng tháng trước, Gallinger phải đến bệnh viện vì chất mực tím trong mắt cô liên tục rỉ ra ngoài.

Bác sĩ kể đơn kháng sinhcho cô gái để đề phòng nhiễm trùng. Mấy ngày sau, mất cô sưng lên vô cùng đau đớn.

Bác sĩ tiếp tục cho cô dùng một loại thuốc nhỏ mắt để giảm đau và giảm sưng, nhưng 3 tuần sau đó, chất mực màu tím bắt đầu đông cứng lại, ảnh hưởng đến thị giác của Gallinger.

Gallinger cho biết mình đã tổn rất nhiều tiền để chữa trị. Trong thời gian đó, sự nghiệp người mẫu của cô cũng đành tạm gác lại.

Bác sĩ cho rằng dụng cụ xăm mắt cho Gallinger có thể không được tiệt trùng cẩn thận. Cô gái có nguy cơ bị mù vĩnh viễn, thậm chí phải loại bỏ con mắt hỏng nếu bị nhiễm trùng nặng.

Sắp tới Gallinger sẽ thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ. Cô hy vọng đôi mắt sẽ sớm trở lại bình thường.

Gallinger cảnh báo những ai đang có ý định đi xăm mắt, đừng chỉ nhìn vào những nghệ sĩ và những bức ảnh đẹp long lanh trên mạng, mà phải tham khảo từ những khách hàng cũ, hoặc những người đã từng đi xăm mắt trước đó, để chắc chắn quyết định có thực hiện phương pháp làm đẹp này không.