BBC Viet Nam Net – Quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc, D.T.N.M. khai không chỉ chửi mắng và đánh đập mẹ một lần mà còn thực hiện nhiều lần trước đó. Nguyên nhân chính là do bực tức vì phải chăm sóc mẹ già một mình.

Ngày 23-7, đại tá Nguyễn Trường Viễn – trưởng Công an huyện Tri Tôn, An Giang – cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với D.T.N.M., 52 tuổi, ngụ xã Cô Tô, huyện Tri Tôn để tiếp tục điều tra về hành vi “hành hạ, ngược đãi người khác”.

Người bị ngược đãi là cụ bà Nguyễn Thị L. (87 tuổi, mẹ ruột bà M.).

Hình ảnh bị can Mai bạo hành mẹ ruột /// Ảnh chụp màn hình

Theo kết quả điều tra, bà M. là con thứ tư trong gia đình có 6 anh em, sống bằng nghề buôn bán nhỏ ở địa phương. Vào ngày 12-2, cụ L. qua đời ở tuổi 87.

Sau đó, trên Facebook xuất hiện đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh bà M. vừa tắm vừa chửi mắng mẹ mình.

Thậm chí, người phụ nữ này còn dùng tay đánh vào vùng bụng, mặt của cụ L. mặc cho cụ khóc lóc, van xin. Đồng thời chửi rủa cho mẹ chết sớm và hăm dọa sẽ bóp cổ nếu cụ cứ khóc.

“Quá trình điều tra, bà M. đã thừa nhận rất nhiều lần hành hạ, chửi mắng cụ L.. Nguyên nhân chính là do các anh chị của bà đã có gia đình riêng nên giao cụ L. lại cho bà chăm sóc nên bực tức mới xảy ra sự việc. Bà M. khẳng định đoạn clip là đúng sự thật” – đại tá Viễn nói.

An Giang: Bắt giam bị can hành hạ, chửi mắng mẹ ruột 87 tuổi 'chết sớm đi' - ảnh 1