Chiếc Boeing C-17 Globemaster III đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội chở theo các phương tiện, đồ dùng phục vụ Tổng thống Mỹ.

Khám phá 'ngựa thồ' chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đến Nội Bài

Chiếc Boeing C-17 có biệt danh là “ngựa thồ” đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đầu giờ chiều 20/2.C-17 mang theo siêu xe chống đạn Cadillac One biệt danh ”Quái thú” và các xe hộ tống đáp xuống sân bay Đà Nẵng hồi tháng 11/2017, phục vụ Tổng thống Mỹ dự hội nghị cấp cao APEC

Chiều 20/2, chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng C-17 đã đáp xuống sân bay Nội Bài chở theo một trực thăng Marine One và các phương tiện, đồ dùng phục vụ Tổng thống Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Sau hơn 3 tiếng bốc dỡ hàng hóa, C-17 cất cánh rời sân bay Nội Bài.

Khám phá 'ngựa thồ' chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đến Nội Bài

Bên trong buồng lái chiếc C-17 có 2 vị trí cho phi công và 2 quan sát viên. Theo: c17pilot

Trước đó ngày 14/2, 2 chiếc C-17 đầu tiên của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Yokota đóng ở Nhật chở theo trang thiết bị, hàng hoá tiền trạm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên cũng đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Khám phá 'ngựa thồ' chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đến Nội Bài

Khoang chở hàng rất rộng rãi của máy bay C-17. Ngoài chở binh lính, máy bay này còn chở được cả máy bay chiến đấu, xe tăng và xuồng cao tốc.

Trước mỗi chuyến đi của tổng thống Mỹ, những vật dụng cần thiết để đảm bảo an ninh cho tổng thống đều được những chiếc vận tải cơ khổng lồ Boeing C-17 Globemaster III mang tới trước nước sở tại.

Khám phá 'ngựa thồ' chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đến Nội Bài

C-17 có thể chở theo 77 tấn hàng hóa, 102 lính dù, tối đa 134 binh sĩ, hoặc kết hợp 36 bệnh nhân và 54 bệnh nhân cấp cứu; bay 4.444km mà không cần tiếp nhiên liệu

C-17 Globemaster III với biệt danh “ngựa thồ” là máy bay vận tải chủ lực của quân đội Mỹ được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980, với nhiệm vụ chính là vận chuyển binh lính, hàng hóa, trang thiết bị quân sự phục vụ cho các chiến dịch và các căn cứ của Mỹ trên toàn cầu.