Cơ quan công an Việt Nam công bố kết quả sơ bộ nguyên nhân cái chết của chủ tịch huyện Quốc Oai là do ngạt thở vì treo cổ tự tử.

Công an Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích rồi được phát hiện tử vong tại căn nhà ở ngõ 279 đường Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai,TP Hà Nội).

Kết luận nguyên nhân cái chết của chủ tịch huyện

Cơ quan công an làm rõ nguyên nhân cái chết của vị chủ tịch huyện quốc oai

Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an quận Hoàng Mai, tổ chức khám hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra thì kết quả xác định nạn nhân chính là ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, sơ bộ kết luận nguyên nhân chết ngạt, treo cổ tự tử.

Trước đó, khoảng trưa 3/1, người dân sống quanh khu vực ngõ 279 Hoàng Mai phát hiện mùi hôi thối bốc lên từ trong căn nhà 5 tầng phía đầu ngõ nên đã báo cho lực lượng chức năng.

Sau khi nhận được phản ánh, cảnh sát đã xuống hiện trường, phá khóa cửa xếp sắt để vào trong. Tại đây, phát hiện một thi thể nam trung niên đang trong quá trình phân hủy, tử vong trong tư thế treo cổ. Hiện trường còn có nhiều vật dụng dùng cho sinh hoạt cá nhân.

14h cùng ngày, cảnh sát đã phong tỏa khu vực ngõ 279, tiến hành bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ. Bước đầu xác định, nạn nhân đã chết trước đó khoảng 1 tuần và có nhiều điểm nhận dạng giống với ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) được thông báo mất tích trước đó.

Đến khoảng 16h, một số người nhà ông Lâm đã tới hiện trường để nhận dạng.

Sau quá trình khẩn trương tiến hành điều tra, khám nghiệm và cho gia đình nhận dạng nạn nhân, Công an TP.Hà Nội xác định, thi thể người đàn ông trung niên tử vong trong ngôi nhà trên chính là ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Đây là nhà riêng của ông Lâm mới mua.

Nguyễn nhân cái chết của chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nhiều câu hỏi đặt ra trước cái chết bất thường của chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Lâm.

Cái chết bị ẩn của chủ tịch huyện Quốc Oai?

Nguyên nhân ông Nguyễn Hồng Lâm treo cổ tự tử?

Tại sao ông Nguyễn Hồng Lâm lại chết?

Bí ẩn sau cái chết của chủ tịch huyện Quốc Oai?

Ai đã giết ông Nguyễn Hồng Lâm?

Ai đã ra tay giết chủ tịch huyện Quốc Oai?

Sự thật ông Nguyễn Hồng Lâm chế như thế nào?

Đó là những câu hỏi được nhiều người đặt ra và cơ quan công an cần làm rõ vụ nguyên nhân cái chết của chủ tịch huyện Quốc Qoai Nguyễn Hồng Lâm.

BBC VietNamNet