( BBC VIỆT NAM ) – Tại cơ quan điều tra, nghi phạm giết cụ bà 80 rồi giấu xác thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì thấy nạn nhân đeo dây chuyền vàng nên nổi lòng tham có ý chiếm đoạt, gây ra hành vi giết người cướp của.

Vào lúc 3h sáng 2/10, cơ quan điều tra đã bắt giữ nghi phạm giết bà lão 80 tuổi là Trần Văn Hùng (40 tuổi), trú tại khu vực xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Nạn nhân trong vụ án này là bà Trần Thị S (SN 1940, thôn Quyết Tiến, Chấn Hưng, Vĩnh Tường).

Tại Cơ quan điều tra, Hùng khai nhận, khoảng 10h ngày 1/10, bà S đến nhà anh ta.

Tại đây, thấy bà S có đeo dây chuyền và bông tai vàng, Hùng nổi lòng tham. Sau đó, đối tượng đẩy nạn nhân ngã vào nền của nhà ngang. Tiếp đó, anh ta dùng thanh kim loại hình hộp vuông đánh vào phía sau gáy bà S 2 nhát. Thấy nạn nhân bất động biết đã chết, Hùng dùng tay tháo đôi bông tai và một dây chuyền bằng vàng của bà S.

Để che giấu hình vi, đối tượng cho bà San vào túi nilông và vào trong bao tải vác ra vứt ở vườn chuối cách nhà Hùng 65m rồi lau chùi nền nhà và thay quần áo cho vào máy giặt.

Sau đó, Hùng gọi xe taxi đi vào cửa hàng vàng bạc Oanh Vân, TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bán 1 dây chuyền 3 chỉ, 2 hoa tai 2 chỉ với giá hơn 17 triệu đồng. Có tiền trong tay, Hùng mua 1 nhẫn 2 chỉ và chuộc 1 xe máy mà trước đó cắm ở cửa hiệu cầm đồ với số tiền 7,1 triệu đồng.

Theo Người Đưa Tin, hiện công an đã thu được 2 bông hoa tai và 1 dây chuyền mà nghi phạm Hùng cướp được của nạn nhân và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Như tin đã đưa, vụ án mạng nghiêm trọng trên xảy ra vào ngày 1/10, tại khu vực xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Nạn nhân là một cụ bà khoảng gần 80 tuổi được phát hiện trong một bao tải.

Vào thời gian tối ngày 1/10, người dân trong xã Chấn Hưng trong khi đi qua khu vục bụi chuối có cây cối rậm rạp đã phát hiện một chiếc bao tải màu xanh với nhiều biểu hiện nghi vấn.Sau đó, người dân đã tiến lại kiểm tra thì sợ hãi phát hiện bên trong bao tải là một bà cụ 80 tuổi người địa phương, trên người có nhiều thương tích