Ngày 22/09 vừa qua, TAND huyện Long Hồ, Vĩnh long đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Quang Long (51 tuổi, ngụ ấp Thân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) sau nhiều lần hoãn xét xử về tội Cố ý gây thương tích.

LỢi dụng lúc anh K. không để ý, Long đã dùng khúc cây gỗ đánh vào đầu nạn nhân bất tỉnh. Qua điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giữ Long.


Bị cáo Long tại phiên xét xử (Ảnh: Thanh Lâm).

 Theo cáo trạng, Long và chị Lê Thị L. (48 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) cùng hành nghề mua bán quần áo ở các chợ trong huyện. Thời gian mua bán chung, Long đã nảy sinh tình cảm đơn phương với chị L., còn chị L. chỉ xem Long như đồng nghiệp, không hề có tình cảm gì.

Từ đó, Long đã nảy sinh ý định giết anh Nguyễn Văn K. (47 tuổi, cùng ngụ xã Long An, chồng chị L.) để được yêu chị L.. Khoảng 4h30 rạng sáng 29/12/2016, Long biết thời gian này chị L. đã đi bán hàng, hai con anh K. học ở xa không có ở nhà. Thế nên, Long giấu một khúc gỗ rồi điều khiển xe mô tô đến nhà anh K. để gây án.

Đến nơi, Long giả vờ hư xe để nhờ anh K. sửa giúp. Lợi dụng lúc anh K. không để ý, Long đã dùng khúc cây đem theo đánh 2 cái vào đầu anh K.. Lúc này, anh K. la lên “có gì đó rơi trúng đầu em anh Long ơi” nên con gái anh K. ở trong nhà nghe thấy. Cô gái liền chạy ra thì thấy Long bồng cha mình vào nhà. Trước đó, con gái anh Long về thăm và ngủ lại nhà.

Nạn nhân lập tức được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỉ lệ thương tật 5%. Trong quá trình điều tra, Long thừa nhận mọi hành vi của mình và nhờ gia đình đến khắc phục cho bị hại 50 triệu đồng.

Với hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt Dương Quang Long 2 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.