Cuộc chiến của cặp đối thủ không đội trời chung dường như chưa bao giờ có điểm dừng, Katy – Taylor vẫn “kẻ tám lạng, người nửa cân” trên mọi mặt trận.

Ngày 9/6/2017, Katy Perry chính thức trở lại với album phòng thu thứ 5 mang tên “Witness” cùng loạt MV single trước và sau đó. Mặc dù những số liệu cho đến hiện tại lại chẳng mấy khả quan dành cho màn comeback này, thế nhưng, “tẩm ngẩm tầm ngầm” vậy thôi chứ cô nàng vẫn rất quyền lực ở thị trường Youtube.

Bằng chứng là giọng ca “Dark Horse” vừa vượt mặt đối thủ được xem là “không đội trời chung” Taylor Swift để trở thành nữ nghệ sĩ có số lượng người theo dõi lớn nhất thế giới (30.762.164 so với 30.758.782 của Taylor).

Katy Perry vượt mặt Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất trên Youtube - Ảnh 1.

Số lượng người theo dõi của cả 2 đang suýt soát nhau: Katy Perry – 30.762.164 và Taylor Swift – 30.758.782.

Cùng comeback 1 đợt, nhưng độ tiếng tăm của “Reputation” có vẻ trội hơn so với “Witness” về mặt bán đĩa lẫn đi tour. Và nếu như album của “nàng rắn” được cho là cú hích truyền thông thì “con cưng” của Katy lại bị đánh giá là bước thụt lùi. Thế nhưng, thành tích trên đã có thể chứng minh rằng ở mặt trận Youtube, Katy Perry vẫn luôn giữ được thế mạnh với nhiều MV view cao từ trước đến nay và chưa bao giờ ngừng tăng trưởng.

Tính riêng các MV single trong album gần nhất, nếu như Taylor Swift sở hữu 1 MV “Look What You Made Me Do” gần tỷ view thì Katy lại vượt hơn khi có đến 3 MV đạt xấp xỉ 500 triệu view là “Bon Appetit”, “Chained To The Rhythm”, “Swish Swish”. Số liệu thống kê tổng quan cũng cho thấy, Katy Perry đang có tổng cộng 16 tỷ view cho tất cả MV trên kênh KatyPerryVEVO, nhiều hơn so với Taylor Swift chỉ có 15,3 tỷ view.

Katy Perry vượt mặt Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất trên Youtube - Ảnh 2.

Katy vẫn giữ khoảng cách khá xa so với người đồng nghiệp về tổng lượt view trên Youtube.

Ở mặt trận Youtube, Katy chưa bao giờ dễ dàng từ bỏ ngôi vị nữ hoàng.

Cuộc chiến âm nhạc với Taylor Swift dường như chưa bao giờ có điểm dừng.

Theo ttvn