Một vụ xả súng tại toà soạn báo Maryland, Mỹ vào chiều ngày 28/6 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Truyền thông Mỹ cho biết, vụ xả súng xảy ra tại tòa soạn báo Capital Gazette vào khoảng 14h30 hôm 28/6 (khoảng 1h 30 phút sáng 29/6 giờ Hà Nội). Nhà chức trách đã bắt giữ hung thủ, nhưng đối tượng từ chối hợp tác với cảnh sát. Đối tượng không có giấy tờ tùy thân và Cục Điều tra Liên bang (FBI) không có thông tin về tên này trong cơ sở dữ liệu. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn báo này.

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Capital Gazette

Phil Davis, phóng viên chuyên đưa tin về tòa án và tội phạm của tờ báo Capital Gazette, cho biết sát thủ dùng súng ngắn bắn qua cửa kính, quang cảnh hiện trường như một “vùng chiến sự” và nhiều phóng viên phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn.

Hiện chưa rõ động cơ gây án của đối tượng, nhưng một quan chức thực thi pháp luật cho biết, vụ xả súng tại Annapolis được xử lý như là một vụ việc cục bộ và không dính dáng tới khủng bố. Lực lượng chấp pháp tại các thành phố Baltimore và New York đã triển khai các lực lượng bảo vệ ở trụ sở những hãng truyền thông lớn để đề phòng các vụ tấn công tương tự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter rằng ông đã được báo cáo về vụ xả súng. “Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đối với các nạn nhân và gia đình của họ”, ông nói. “Cảm ơn tất cả các sĩ quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngay khi vụ việc xảy ra”.

Sở cảnh sát thành phố New York đã cử sĩ quan cảnh sát tới các trụ sở hãng thông tấn lớn trong thành phố để đảm bảo an ninh sau khi vụ việc ở Maryland diễn ra.

Theo doisongphapluat