( BBC VIỆT NAM ) – Chỉ còn 8 ngày nữa là tới kỳ thi Miss Word sẽ diễn ra, nhưng ngày 11/10 gia đình hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết hầu như không liên lạc được với Mỹ Linh cùng ekip tại Yên Bái.

Thời gian này, Linh cùng ê-kíp đang gấp rút hoàn thành dự án nhân ái Cõng điện lên bản – lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Yên Bái mưa lớn liên tục gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Huyện Trạm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

Không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ (cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà), không wifi, không sóng điện thoại, không thể lên bản cũng không thể xuống bản. Bữa cơm sau một ngày vất vả chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc… Có lẽ chưa bao giờ Hoa hậu Mỹ Linh trải qua hoàn cảnh gian truân như lúc này. Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn rất lạc quan. Có chăng, điều cô lo lắng duy nhất lúc này là làm sao để kịp tiến độ thi công dự án.

Chiều 11/10, gia đình Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết gần như không thể liên lạc với Mỹ Linh và ê-kíp. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới tính chuyện xuống bản. Bởi quãng đường từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là lội bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lỡ bất cứ lúc nào.

Dự án nhân ái Cõng điện lên bản của Đỗ Mỹ Linh chưa biết có đạt kết quả cao tại Miss World hay không, nhưng đến thời điểm này với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Linh và ê-kíp thì dự án này xứng đáng là dự án nhân ái của năm.