BBC Việt Nam – Cảnh sát hình sự Bình Dương phải nổ nhiều phát súng để trấn áp, khống chế nhóm đối tượng đang sát phạt tại một ổ bạc nằm trong khu dân cư.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, nằm trong khu dân cư, bắt giữ nhiều đối tượng để điều tra.

Tang vật tại sòng bạc bị công an thu giữ.

Trước đó, vào chiều 3/10, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Công an TP Thuận An bất ngờ đột kích vào một căn nhà 2 tầng trên đường Bình Chuẩn 34 (thuộc phường Bình Chuẩn, TP Thuận An).

Tại đây, hàng chục đối tượng đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa Thấy công an, các đối tượng nhốn nháo bỏ chạy khiến lực lượng chức năng phải nổ súng bắn chỉ thiên để trấn áp, khống chế bắt giữ.

Tại hiện trường, công an thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền mặt, nhiều tang vật dùng để đánh bạc.

Qua điều tra, công an xác định sòng bạc này do đối tượng Nguyễn Chu Du (SN 1987, ngụ tại TP Dĩ An) đứng ra tổ chức.

Đối tượng Nguyễn Chu Du.

Khi các con bạc muốn chơi thì liên hệ với Du, sau đó Du sẽ cho xe ô tô chở đến các địa điểm mà đối tượng này lựa chọn trước. Để tránh bị phát hiện, Du thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc, cho đàn em cảnh giới từ xa.

Ngoài điều hành sóng bạc này, Du còn đứng ra đứng ra cho các con bạc vay tiền nóng để chơi với lãi suất 90%/tháng. Cứ 50 triệu đồng cho vay thì Du lấy lãi 1,5 triệu/ ngày.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối tượng này, đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Theo Vietnamnet.