Tổng thống Mỹ Donald Trump được mô tả là đã nặng lời với nữ Thủ tướng Anh Theresa May trong một cuộc điện thoại khi ông đang ở trên chuyên cơ Không lực 1.

Theo Washington Post, Thủ tướng Anh đã gọi điện cho Tổng thống Mỹ để chúc mừng chiến thắng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ tuần trước. Khi đó, ông Trump đang trên đường tới Paris để dự các buổi lễ kỷ niệm ngày kết thúc Thế chiến 1.

Hé lộ cuộc gọi khiến ông Trump nổi giận với Thủ tướng AnhQuan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May không phải lúc nào cũng suôn sẻ. (Ảnh: The Independent)

Washington Post cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ đã có những lời gay gắt với Thủ tướng Anh, nói rằng bà không hành động đủ để kiềm chế Iran. Ông còn được cho là đã hỏi bà May về Brexit (Anh tách khỏi Liên minh châu Âu – EU) và than phiền các thỏa thuận thương mại của Mỹ với các nước châu Âu là không công bằng.

Washington Post dẫn lời các quan chức được thông báo về cuộc gọi kể trên tiết lộ, các trợ tá của Thủ tướng Anh rất sửng sốt trước giọng điệu của Tổng thống Mỹ.

Theo báo Telegraph, Phố Downing vẫn chưa đưa ra bình luận. Sau khi tới Paris, Tổng thống Trump đối mặt với nhiều chỉ trích vì hủy chuyến thăm đã định tới một nghĩa trang quân sự Mỹ do thời tiết xấu.

Nữ Thủ tướng Anh là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm ông Trump tại Nhà Trắng sau khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, quan hệ giữa hai người không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Trong chuyến thăm tới Anh hồi tháng 7, ông Trump đã công kích cách thức bà May xử lý vấn đề Brexit, nói trong một cuộc phỏng vấn báo chí rằng “bà ấy không nghe tôi”. Tuy nhiên, sau đó ông đã xin lỗi và dành cho bà “những lời có cánh”.

Thanh Hảo