Trong mỗi chúng ta đều tồn tại nội lực phi thường – điều này chỉ cần chúng ta biết là đủ. Khi phải đương đầu với thử thách, chúng ta chiến đấu theo cách riêng của mình. Hãy tập trung vào những điều dành cho bạn và chỉ cho chính bạn.

Tập trung vào bản thân

 1. Hãy chú trọng về thói quen của mình. Thói quen là thứ vực bạn dậy một cách nhanh chóng, cũng là thứ khiến bạn chết dần chết mòn. Hành động mỗi ngày của bạn là một viên gạch và bạn chính là ngôi nhà. Hãy xem bạn đang xây ngôi nhà của mình theo hướng tốt lên hay xấu đi nhé !
 2. Hãy chắc chắn việc đọc sách là một phần của cuộc sống. Nếu cơ thể là sự tích tụ từ những gì bạn ăn, vậy phong thái chính là sự phản chiếu của những điều bạn đọc và học hỏi. Mọi người thậm chí có thể đánh giá bạn qua những cuốn sách bạn đọc . Khi có người hỏi: “ Bạn hay đọc những quyển sách gì?”. Nếu bạn lung túng và ấp úng thì đấy thực sự là một điểm trừ rất lớn đấy.
 3. Hãy dừng việc so sánh hướng đi mình đã chọn với hướng đi của người khác. Trong mỗi chúng ta đều tồn tại nội lực phi thường – điều này chỉ cần chúng ta biết là đủ. Khi phải đương đầu với thử thách, chúng ta chiến đấu theo cách riêng của mình. Hãy tập trung vào những điều dành cho bạn và chỉ cho chính bạn.
 4.  Hãy ở cạnh “những người bạn đáng mơ ước” . Nếu bạn chỉ xoay quanh những người tiêu cực, ước mơ của bạn sẽ chết. Ngược lại, nếu bạn xây dựng quan hệ bền vững với những người tư duy tích cực, những người hướng tới thành công bằng sự kiên định, ước mơ của bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 5. Hãy chắc chắn bạn hiểu bản thân mình. Chúng ta đang nói đến sự tự nhận thức ( self – confident). Nếu bạn sẵn sàng đối đầu với sự sợ hãi và không trốn tránh những mâu thuẫn ngay chính trong con người bạn, bạn thành công.  Lí do khiến chúng ta mờ nhạt trong cuộc sống là vì chính chúng ta không hiểu mình, chúng ta chạy theo những gì người khác làm, không có khả năng làm nổi bật “cái tôi” giữa đám đông ngoài kia.

Kiểm soát lối tư duy

 1. Cách bạn đầu tư cho thời gian chính là cách bạn đầu tư tiền của mình. Những người thông minh và giàu có nhận thức vô cùng rõ ràng về giá trị của thời gian. Họ xem mỗi giây, mỗi phút, mỗi ngày, mỗi tuần là những cơ hội để đầu tư một cách thông thái vào bản thân. Hãy dành thời gian để phát triển bản thân, dừng lãng phí nó.
 2. Hãy làm việc thật chăm chỉ, bạn sẽ lôi kéo được sự chú ý. Đừng hiểu nhầm là bạn phải ôm đồm nhiều việc trên nhiều lĩnh vực. Điều chúng ta đáng hướng tới lại ngược lại hoàn toàn. Thu hẹp phạm vi công việc, tập trung vào những điều bạn đam mê. Làm ít nhưng phải đào sâu và kiên trì để hoàn thành nó. Cuối cùng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn cả mong đợi.
 3. Nếu bạn không sẵn sàng làm cái cần phải làm, đó chính là nỗi sợ. Chúng luôn tránh những điều chúng ta không muốn làm và chỉ tự hỏi rằng liệu chúng ta có tiếp tục hoàn thành việc này không. Chúng ta lo sợ khi bước ra khỏi vòng an toàn, gặp phải những rủi ro không thể lường trước. Đây là lí do các dự án khởi nghiệp hay ý tưởng đều hay bị trì hoãn và dừng lại.
 4. Tính hiệu quả đến từ cả một quá trình. Sự thật là bạn sẽ rất khó nhận ra sự hiểu quả khi bạn chỉ làm một cách ngắt quãng, nhảy cóc. Bạn cần kiên nhẫn thực hiện những điều cần thiết theo tuần tự để nhận ra sự cải thiện qua một khoảng thời gian nhất định.
 5. Hình tượng là tất cả. Hiển nhiên, bạn luôn muốn đồng nghiệp, đối tác hay người cùng đội nói về bạn với một sự ngưỡng mộ. Hãy giữ hình tượng của mình bằng việc kiểm soát  hành động dù là nhỏ nhất nhỏ nhất ở mọi nơi.
 6. Sự khiêm tốn là một lợi thế. Thật ấu trĩ khi làm mọi điều chỉ với mục đích khoe khoang rằng bạn giỏi hơn người khác nhiều như thế nào. Hãy là một người sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và thể hiện giá trị của mình nơi mà bạn cần làm thế. Không ai muốn làm việc cùng một người chỉ thích “chói loá”.
 7. Bạn không cần trở nên hoàn hảo. Bạn chỉ cần làm điều bạn muốn theo một cách hoàn hảo. Hãy chắc chắn bạn hoàn thiện công việc một cách tốt nhất từ đầu đến cuối.

Thấu hiểu tình yêu

 1. Mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống chính là tình yêu với chính bản thân mình. Nếu không có tư duy tích cực cho bản thân,tình yêu của hai người sẽ theo chiều hướng xấu đi là điều khó tránh khỏi. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn yêu bản thân mình theo cách tốt nhất có thể.
 2. Đừng bao giờ mong một mối quan hệ luôn luôn tốt đẹp. Mâu thuẫn và bất đồng là bước đệm cho sự thấu hiểu trong mọi mối quan hệ. Quan trọng là khi gặp vấn đề, chúng ta giải quyết như thế nào. Chìa khoá quan trọng nhất là mức độ tin tưởng và sự nhượng bộ để cả hai bên đều được lắng nghe.

Nâng cao sức khoẻ

 1. Hãy đối xử thật tốt với cơ thể mình. Cơ thể là sự phản chiếu của việc bạn là người như thế nào, thói quen của bạn ra sao.
 2. Sự thiếu ngủ không phải biểu hiện của sự thành công. Khoe khoang rằng đêm qua mình chỉ ngủ có 3 tiếng không phải điều hay ho chút nào. Bạn chỉ đang thể hiện sự thiếu cân bằng và không kiểm soát được công việc. Cuộc sống là cuộc thi marathon, không phải cuộc đua 100 mét.
 3. Tập thể dục là biểu hiện của một cô gái biết yêu bản thân. Không quan trọng bạn bận như thế nào, bạn luôn phải dành thời gian để chăm chút cho thân hình. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ phải trả giá trong tương lai.
 4. Uống cà phê tốt nhưng quá nhiều cà phê thì vô cùng xấu. Nếu bạn đang trong tình trạng “ mắt đỏ như ma cà rồng”, đây là thời điểm bạn cần đối diện với vấn đề về giấc ngủ.

Theo Nhatkytoday