Mới đây, tin tức về việc một bà mẹ lao mình xuống sông cứu con vừa bị cá sấu bắt mất đã đồng loạt xuất hiện trên các trang thông tin của Indonesia khiến nhiều người thán phục.

Theo đó, vào khoảng chạng vạng tối ngày 7/7, cậu bé Yadi Putra -11 tuổi sống tại làng Teluk Dawan thuộc tỉnh Jambi, đảo Sumatra, Indonesia đã đi đến một con sông gần nhà để lấy nước.

Đột nhiên, một con cá sấu trồi lên khỏi mặt sông, ngoạm chặt cánh tay cậu bé rồi kéo xuống nước. Hoảng sợ Yadi lập tức hét to cầu cứu. Lúc này, mẹ cậu bé – chị Rasmi Dawan – 37 tuổi vẫn đang ở trong nhà. Khi nghe thấy tiếng kêu của con, chị lập tức chạy ra bờ sông.

Lúc chị đến nơi, cậu bé Yadi đã bị con cá sấu kéo ra xa khoàng 15 mét và vẫn đang tiếp tục bị kéo đi. Không một phút do dự, chị Rasmi lập tức nhảy xuống nước, bơi đến cứu con.

Làng Teluk Dawan – nơi cậu bé bị cá sấu kéo xuống nước.

Lúc ấy tôi chỉ biết một điều là phải cứu con thoát khỏi con cá sấu. Tôi không quan tâm là liệu có con cá sấu nào khác đang rình rập xung quanh để tấn công tôi hay không.

Tôi chỉ tập trung vào việc phải cứu cho bằng được con mình lúc này đã bị kéo đi rất xa. May mắn, có lẽ sự xuất hiện bất ngờ của tôi khiến con cá sấu hoảng sợ nên khi tôi bơi đến nơi, con cá sấu liền thả thằng bé ra rồi bỏ đi“, chị Rasmi cho biết.

Sau khi giải cứu cho con trai, chị Rasmi lập tức đưa cậu bé đến bệnh viện và túc trực ở bên giường chăm sóc cho con. Hiện cậu bé Yadi vẫn đang dần hồi phục, các vết thương trên cơ thể đã dần lành lại bao gồm cả bàn tay trái bị thương nặng do cá sấu cắn.

Cậu bé Yadi đang dần hồi phục tại bệnh viện sau khi bị cá sấu tấn công.

Được biết, sau sự cố Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Jambi đã cử một đội cứu hộ xuống hiện trường tìm kiếm con cá sấu với hy vọng có thể bắt được con vật và di dời đến nơi khác đồng thời kêu gọi người dân hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong thời gian này.

Một số nhà môi trường học cho rằng việc cá sấu thường xuyên xuất hiện trong khu vực sinh sống của người dân ở Indonesia thời gian gần đây là vì môi trường sống của chúng đang bị hủy hoại.

Nạn phá rừng, môi trường suy thoái đã buộc nhiều loài động vật phải ra khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng và tấn công con người – những người đã chiếm đi nơi ở của chúng.

Theo Soha